Những đặc điểm của nam giới có tinh trùng tốt

Để đánh giá đúng chất lượng tinh trùng, bạn cần đến gặp bác sĩ. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu khoa học, nhìn vào ngoại hình, thói quen sinh hoạt và lối sống của một người đàn ông cũng phần cho thấy dấu hiệu nhận biết chất lượng tinh trùng. Theo đó, dưới đây là những đặc điểm của nam giới có tinh trùng tốt.

Đàn ông có gương mặt không đẹp trai

dac-diem-cua-nam-gioi-co-tinh-trung-tot-2

Một nghiên cứu bởi các nhà khoa học Phần Lan và Tây Ban Nha cho biết, so với những người đàn ông có gương mặt bình thường thì những người trông nam tính, có khuôn mặt đẹp… thường sẽ có chất lượng tinh trùng kém hơn. Kết quả này phần nào phản ánh rằng chất lượng tinh trùng nam tỷ lệ nghịch với ngoại hình hấp dẫn.

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Jukka Kekäläinen cho rằng, mỗi người đàn ông có lượng năng lượng cố định dành cho mục đích sinh sản và được phân phối cho một số khu vực khác nhau. “Vì vậy, nếu một người đàn ông tiêu thụ nhiều tài nguyên hơn vào việc sản xuất tinh dịch thì anh ta có thể có ít nguồn lực để phát triển các đặc điểm giới tính thứ cấp hấp dẫn, chẳng hạn đường nét nam tính trên khuôn mặt”.

Đàn ông có giọng nam cao

Theo tiến sĩ Ray Simmons và nhóm nghiên cứu trường Đại học Tây Úc, những người đàn ông có giọng nói trầm ấm thường có nồng độ tinh dịch thấp hơn. Theo các tác giả nghiên cứu: Testosterone là chỉ điểm cho những dấu hiệu nam tính hơn trên khuôn mặt và khiến giọng nói trầm hơn. Tuy nhiên, nếu quá nhiều testosterone lại ngăn chặn sự sản xuất tinh trùng. Do đó, người nào có chất giọng nam cao lại là đặc điểm của nam giới có tinh trùng tốt.

Đàn ông hay mặc đồ lót lỏng, rộng

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh đã phát hiện rằng, so với những người đàn ông mặc quần chật thì những người mặc quần lót lỏng sẽ có tinh trùng di chuyển nhanh hơn 24%. Tốc độ bơi của tinh trùng càng nhanh sẽ cho thấy khả năng tiếp cận trứng và tụ tinh thành công càng cao.

dac-diem-cua-nam-gioi-co-tinh-trung-tot-3

Do đó, tiến sĩ Andrew Povey – trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, mặc đồ lót vừa vặn có thể giúp nam giới cải thiện chất lượng tinh dịch. Đã có bằng chứng cho thấy nhiệt độ tinh hoàn quá cao sẽ cản trở sự sản xuất tinh trùng.

Đàn ông thích ăn cá biển

Những người chỉ mê ăn thịt đỏ như lợn, bò… và những loại thịt chế biến sẵn sẽ khiến tinh dịch chịu tổn thất nặng nề.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Harvard đã phát hiện ra rằng hầu hết những người đàn ông thường xuyên ăn thịt chế biến sẵn có số lượng tinh trùng hình dạng bình thường thấp hơn đáng kể so với người khác. Bên cạnh đó, cá biển lại có tác dụng bảo vệ tinh trùng. Những người đàn ông thích ăn cá, đặc biệt cá hồi và cá ngừ sẽ có nồng độ tinh trùng cao hơn 65% so với những người ít ăn cá. Do đó, thích ăn cá biển là một đặc điểm của nam giới có tinh trùng tốt.

Đàn ông tập thể dục thường xuyên

Cũng theo nghiên cứu của trường Đại học Harvard, những người đàn ông vận động hơn 15 giờ mỗi tuần sẽ có khả năng bơm máu tốt hơn, cũng như có nồng độ tinh trùng cao hơn 73% so với những người lười vận động.

dac-diem-cua-nam-gioi-co-tinh-trung-tot-1

Tập thể dục thường xuyên không chỉ giúp đàn ông có một thân hình cân đối mà còn rất tốt cho sức khỏe sinh sản, ngăn chặn được các gốc tự do gây tổn hại các tế bào tinh trùng.

Đàn ông không ăn thức ăn thừa trong hộp nhựa

Thức ăn thừa trong hộp nhựa có thể gây hủy hoại tinh trùng. Bisphenol-A (BPA) là một hóa chất có thể ngấm từ nhựa vào thực phẩm khi đun nóng và sau đó đi vào cơ thể.

Các nhà nghiên cứu Đan Mạch đã phát hiện ra những người đàn ông có lượng BPA cao trong nước tiểu có tinh trùng hoạt động kém hơn so với những người khác. Mặc dù không chắc chắn chính xác BPA đã ảnh hưởng đến tinh dịch như thế nào, nhưng các nhà khoa học cho rằng BPA có thể ảnh hưởng đến hoạt động của estrogen và androgen trong mào tinh hoàn. Điều này có thể làm cản trở sự phát triển bình thường của tinh trùng. Do vậy, không ăn thức ăn thừa trong hộp nhựa là một đặc điểm của nam giới có tinh trùng tốt.