Giải đáp thắc mắc xoay quanh phương pháp IUI

Những câu hỏi thường gặp về phương pháp IUI

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc thường gặp xoay quanh phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung) – giải pháp hỗ trợ sinh sản đơn giản mà hiệu quả được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Trường hợp nào nên áp dụng IUI?

IUI thường được chỉ định cho các cặp đôi bị hiếm muộn vì bất thường tinh trùng nhẹ ở người chồng hoặc rối loạn phóng noãn, lạc nội mạc tử cung và bất thường cổ tử cung nhẹ ở người vợ. Ngoài ra, các trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân cũng có thể thực hiện IUI để tăng khả năng thụ thai. Tuy nhiên, điều kiện tối thiểu để thực hiện IUI thành công là người vợ phải có ít nhất 1 vòi trứng thông tốt và có trứng rụng trong chu kỳ.

Thực hiện IUI

IUI có thể giúp bạn thoát khỏi cơn ác mộng mang tên “vô sinh”

Khi nào nên thực hiện IUI là tốt nhất?

Để tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng gặp trứng, các bác sĩ sẽ thực hiện bơm tinh trùng vào cổ tử cung trong khoảng thời gian 6 giờ trước hoặc sau khi rụng trứng, tùy thuộc vào thời điểm tiêm thuốc kích thích rụng trứng HCG.

Các biến chứng thường gặp khi thực hiện IUI?

IUI được đánh giá là kỹ thuật hỗ trợ sinh sản đơn giản, an toàn và ít biến chứng nhất. Phần lớn các biến chứng có thể có đều xuất phát từ hội trứng quá kích buồng trứng khi được tiêm thuốc HCG. Tùy thuộc vào cơ địa của bệnh nhân và phác đồ điều trị, bệnh nhân có thể bị quá kích buồng trứng dẫn đến đa thai (tỷ lệ 20%), nhiễm trùng (do kỹ thuật bơm tinh trùng không được đảm bảo vô trùng tuyệt đối), sẩy thai và các biến chứng khác như đau bụng, dị ứng, viêm vòi trứng, xuất huyết… Vì vậy, để tránh biến chứng và đảm bảo tỷ lệ thụ thai thành công, bạn nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín để thực hiện IUI.

Chỉ nên thực hiện IUI ở những cơ sở y tế uy tín

Lựa chọn cơ sở y tế uy tín để gia tăng tỷ lệ thành công

Tỷ lệ thành công của IUI là bao nhiêu?

Tùy vào chu kỳ thực hiện, phác đồ điều trị cũng như tay nghề của bác sĩ, tỷ lệ thành công của phương pháp hỗ trợ sinh sản này có thể dao động từ 10 – 40%. Bệnh nhân tuổi càng cao thì tỷ lệ thành công càng thấp.

Địa chỉ thực hiện IUI uy tín, hiệu quả?

Hiện nay, IUI được áp dụng rộng rãi tại các cơ sở điều trị vô sinh, hiếm muộn trên địa bàn cả nước. Tuy nhiên, không phải cơ sở y tế nào cũng mang lại hiệu quả điều trị như mong muốn. Tỷ lệ thành công của phương pháp IUI phụ thuộc rất nhiều vào phác đồ và kỹ thuật điều trị. Nó đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm và chuyên môn cao để thực hiện chuẩn xác từng bước cơ bản trong chu kỳ như kích thích buồng trứng, lọc rửa tinh trùng và bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

Cơ sở uy tín để thực hiện IUI

Mọi quy trình IUI đều ảnh hưởng đến khả năng đậu thai

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cặp đôi hiếm muộn, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đã kết hợp với đối tác Thái Lan để thực hiện IUI nói riêng và các phương pháp hỗ trợ sinh sản nói chung. Hiểu rõ các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ đậu thai, đội ngũ bác sĩ tại đây sẽ đưa ra phác đồ điều trị riêng cho từng trường hợp. Từ thời điểm tiêm HCG đến phương pháp chọn  lọc và chuẩn bị tinh trùng đều được tính toán kĩ lưỡng để làm tăng tối đa số tinh trùng khỏe mạnh, đảm bảo tỷ lệ thụ tinh cao nhất. Đặc biệt, kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm điều trị vô sinh tại các bệnh viện sản phụ khoa hàng đầu Thái Lan. Thao tác nhẹ nhàng và chính xác của các bác sĩ sẽ hạn chế tối đa những đau đớn và tổn thương cho bệnh nhân.