Những câu hỏi thường gặp về IVF

Là một trong những địa chỉ nổi tiếng cả nước về IVF, hàng ngày chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi khác nhau từ các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Trong khuôn khổ bài viết này, các chuyên gia sản phụ khoa tại bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc sẽ tổng hợp và chia sẻ những thông tin hữu ích xung quanh vấn đề về IVF.

1. IVF là gì?

IVF là viết tắt của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Theo phương pháp này, trứng và tinh trùng sẽ được thụ tinh trong một ống nghiệm. Sau 3 – 5 ngày nuôi cấy, trứng được thụ tinh thành phôi, lúc này, các chuyên gia sẽ tiến hành đưa phôi vào bên trong tử cung của người vợ và phát triển bình thường.

thụ tinh ống nghiệm, IVF

Phương pháp IVF là một trong những thành tựu nổi bật của y học hiện đại

2. Sau bao lâu thì biết thai đậu thành công hay không?

Thông thường, sau khi phôi được chuyển vào tử cung của người vợ sẽ tiếp tục được các chuyên gia theo dõi gắt gao trong suốt 2 tuần, qua được 2 tuần này, thai sẽ được xác định đã đậu thành công hay thất bại.

3. Khi nào thì nên thực hiện IVF?

Phương pháp IVF thường là sự lựa chọn cuối cùng của các vợ chồng hiếm muộn đã chữa nhiều nơi, đã thử nhiều phương pháp mà không có kết quả. Ngoài ra, IVF còn được chỉ định đối với những trường hợp không rõ nguyên nhân, ống dẫn trứng bị tắc hoặc trường hợp tinh trùng người chồng quá yếu và kém vận động,…

thụ tinh ống nghiệm, IVF

Với những cặp vợ chồng không xác định được nguyên nhân vô sinh thì IVF nên là sự lựa chọn đầu tiên

4. Các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện IVF là gì?

– Kích thích buồng trứng: hay còn gọi là “hội chứng quá kích buồng trứng”, trường hợp này hiếm gặp nhưng không có nghĩa là không thể diễn ra. Khi bị kích thích buồng trứng bệnh nhân sẽ cảm thấy đau bụng dữ dội, buồn nôn, khó thở,…

– Thu nhận trứng: rủi ro này có liên quan đến gây mê, dẫn đến hiện tượng chảy máu, tổn thương đường ruột hoặc mạch máu,…

– Đa thai: là khả năng có nhiều thai tăng lên dễ dẫn đến sinh non hoặc trẻ sau sinh nhẹ cân,…

Do đó, tốt nhất bạn nên lựa chọn một địa chỉ uy tín với đội ngũ các chuyên gia giỏi và công nghệ hàng đầu để đảm bảo tính an toàn cũng như hiệu quả khi thực hiện IVF.

thụ tinh ống nghiệm, IVF

Bệnh viện Hồng Ngọc là một trong những địa chỉ nổi tiếng cả nước về điều trị vô sinh hiếm muộn

5. Nên thực hiện IVF ở đâu?

Hiện nay ở Việt Nam có khá nhiều các cơ sở y tế có thể thực hiện IVF. Bạn cũng có thể tham khảo quy trình thực hiện IVF tại bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc. Tại đây, bạn có cơ hội được tiếp cận với nhiều phương pháp chưa thể thực hiện được ở Việt Nam như PGD, Micro Array,… giúp sàng lọc và loại bỏ hơn 2000 tật di truyền.

Với uy tín hơn 10 năm trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc luôn không ngừng hợp tác với các bệnh viện hàng đầu Thái Lan về sản phụ khoa như Samitivatej, Phyathai2, BNH (BIC),…để hiệu quả đạt được luôn là cao nhất có thể, giúp các cặp vợ chồng bước đến gần hơn với hạnh phúc cuộc đời mình.

Cùng với sự phát triển của y học hiện đại, IVF ra đời trở thành cứu tinh cho rất nhiều các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn trên thế giới. Với những gì đã đạt được, IVF thực sự là lựa chọn đáng tin cậy cho gia đình bạn.