Vì sao điều trị vô sinh bằng IVF thất bại?

Nguyên nhân khiến điều trị vô sinh bằng IVF thất bại

Tìm hiểu những nguyên nhân khiến điều trị vô sinh bằng IVF thất bại sẽ giúp bạn khắc phục các yếu tố ảnh hưởng để có cơ hội điều trị thành công trong chu kỳ IVF tiếp theo.

Chất lượng trứng và tinh trùng không đảm bảo

Trứng và tinh trùng là nhân tố đầu tiên cần phân tích trong các nguyên nhân khiến điều trị vô sinh bằng IVF thất bại. Theo thống kê của các chuyên gia sinh sản, khả năng thụ thai thành công khi điều trị vô sinh bằng IVF là 32% đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản (từ 20-35 tuổi), nhưng tỉ lệ này lại giảm xuống chỉ còn 16% với phụ nữ trong độ trên 40, vì chất lượng và số lượng trứng bắt đầu suy giảm đáng kể theo thời gian. Còn đối với tinh trùng, điều trị vô sinh bằng IVF thất bại hay thành công phụ thuộc rất lớn vào khả năng di động và hình dáng của tinh trùng.

Vì sao điều trị vô sinh bằng IVF thất bại? 2

Chất lượng trứng và tinh trùng quyết định tỉ lệ thành công của IVF

Hiện tại ở Việt Nam chưa có ngân hàng trứng để phục vụ nhu cầu hiến trứng và xin trứng giúp các phụ nữ hiếm muộn do suy giảm chức năng buồng trứng có cơ hội có con. Các cặp đôi hiếm muộn thường phải tìm đến Thái Lan để được sử dụng dịch vụ sinh con từ trứng hiến tặng mà vẫn đảm bảo yếu tố sức khỏe và pháp lý từ nguồn trứng đáng tin cậy. Bên cạnh đó, các trung tâm IVF tại Thái Lan có đủ điều kiện cơ sở vật chất để áp dụng các phương pháp thử nghiệm tinh trùng công nghệ cao, giúp chọn lọc những tinh trùng khỏe mạnh nhất không chứa DNA bất thường, đảm bảo tỷ lệ điều trị vô sinh bằng IVF cao hơn.

Quy cách kích thích và lấy trứng

Quy trình kích trứng và lấy trứng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong điều trị vô sinh bằng IVF. Riêng thời điểm tiêm HCG để trứng tăng trưởng và giải phóng khỏi nang noãn và sẵn sàng thụ tinh, nếu tiêm quá sớm khi nang noãn chưa phát triển đạt kích thước tối ưu thì số lượng trứng trưởng thành có thể bị suy giảm, nếu tiêm quá muộn thì trứng lại bị phát triển quá kì, dẫn đến phôi chất lượng kém, thậm chí là khó thụ tinh hình thành phôi. Đó là lý do vì sao bạn cần thực hiện IVF với đội ngũ chuyên gia giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị hiếm muộn bằng thụ tinh ống nghiệm.

Vì sao điều trị vô sinh bằng IVF thất bại? 4

Thời điểm tiêm HCG ảnh hưởng quan trọng đến phác đồ kích trứng trong IVF

Chất lượng phôi và quy trình chuyển phôi

Nghiên cứu công bố trên tạp chí Oxford cho thấy, 50% số trường hợp điều trị vô sinh bằng IVF thất bại là do chất lượng phôi không đảm bảo. Hiện nay tại Việt Nam, các trung tâm thụ tinh ống nghiệm chủ yếu lựa chọn phôi qua kính hiển vi. Trong khi đó, cách tốt nhất để nhận biết và lựa chọn phôi tốt là chẩn đoán tiền chuyển phôi bằng phương pháp PGD hoặc Micro Array – 2 phương pháp cho phép loại bỏ các phôi có bất thường nhiễm sắc thể để tăng khả năng thụ thai thành công.

Vì sao điều trị vô sinh bằng IVF thất bại? 6

Phương pháp PGD và Micro Array chưa được áp dụng ở Việt Nam

 Phương pháp này đòi hỏi hệ thống phòng nuôi cấy phôi và nghiên cứu nhiễm sắc thể hiện đại mà Việt Nam chưa đáp ứng được. Tiếp đến, quá trình chuyển phôi có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ để lựa chọn vị trí đặt phôi, kết hợp thao tác nhẹ nhàng để không làm tổn thương nội mạc tử cung.

Vì sao điều trị vô sinh bằng IVF thất bại? 8

Quy trình cấy phôi phụ thuộc nhiều vào tay nghề của đội ngũ bác sĩ

Thấu hiểu những khó khăn của các cặp đôi hiếm muộn sau nhiều lần điều trị vô sinh bằng IVF thất bại, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đã kết hợp với các trung tâm thụ tinh ống nghiệm hàng đầu Thái Lan như BIC, Samitivej, Jetanin, Phyathai2… để thực hiện thụ tinh ống nghiệm tại Thái Lan. Với sự trợ giúp của đội ngũ chuyên gia sinh sản hàng đầu và công nghệ nuôi cấy phôi hiện đại áp dụng PGD và Micro Array, hãy giữ vững niềm tin và không ngừng tin tưởng vào đội ngũ bác sĩ, bạn có thể thực hiện thiên chức làm cha mẹ trong thời gian ngắn nhất.