chữa vô sinh thành công, chữa vô sinh hiếm muộn

Ngắm nhìn các em bé chào đời nhờ IVF

Sau hành trình gian nan tìm kiếm, những em bé xinh xắn, khỏe mạnh là món quà vô giá cho lòng kiên trì, sự cố gắng của các cặp vợ chồng hiếm muộn và đội ngũ chuyên gia 2 bệnh viện Hồng Ngọc – bệnh viên Thái Lan trong chương trình liên kết điều trị vô sinh.

Con cái luôn là những khát khao cháy bỏng nhất trong tâm trí của bất kì ai. Đặc biệt, đối với những trường hợp vô sinh hiếm muộn thì ước mơ ấy lại càng trở nên mãnh liệt. Phải có cơ hội tiếp xúc và ngắm nhìn các bé chào đời nhờ thụ tinh ống nghiệm (IVF), bạn mới có thể thấy được hết niềm xúc động nghẹn ngào của những cặp vợ chồng hiếm muộn đã lâu.

chữa vô sinh thành công, chữa vô sinh hiếm muộn Bé trai kháu khỉnh con chị N. ra đời đúng dịp 2-9

Trường hợp đầu tiên phải kể đến là con trai chị Pham Thị N. (Nam Định) Sau hơn 10 năm trời ròng rã chạy chữa khắp các bệnh viện trong nam ngoài bắc, cuối cùng vợ chồng chị cũng có thể chào đón đứa con trai thứ 2 đúng tết độc lập của dân tộc 2/9 nhờ vào phương pháp thụ tinh ống nghiệm theo chương trình hợp tác của BV Hồng Ngọc và bệnh viện Phyathai2 Thái Lan. (Xem chi tiết câu chuyện tại đây)

 

Chị N chia sẻ quá trình chị thực hiện IVF tại BV Hồng Ngọc

Theo chương trình hợp tác này, sau khi thăm khám và có được phác đồ điều trị, chị N. được đề nghị làm thêm kỹ thuật PGD (sàng lọc di truyền) để loại trừ các phôi lỗi và tránh được các dị tật bẩm sinh. Kết quả là một bé trai nặng 3.7 kg khỏe mạnh, đủ ngày đủ tháng đã chào đời như món quà vô giá đền đáp xứng đáng cho bao nhiêu năm trông ngóng của hai anh chị.

chữa vô sinh thành công, chữa vô sinh hiếm muộn

Vợ chồng chị T. tại bệnh viện Phyathai2

Cũng giống như trường hợp chị N. hành trình trước khi đến với bệnh viện Hồng Ngọc của vợ chồng chị T cũng khá gian nan. Và đến khi biết được chương trình hợp tác của bệnh viện Hồng Ngọc với bênh viện Phyathai 2 Thái Lan – Một trong những bệnh viện danh tiếng bậc nhất về sản phụ khoa, chị T. đã thực sự cảm thấy có thể tiếp tục hy vọng và cố gắng. (Xem chi tiết câu chuyện tại đây)

chữa vô sinh thành công, chữa vô sinh hiếm muộn

Chị T. sau khi thực hiện chọc hút trứng tại BV Phyathai2

Chị T. bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, đa nang buồng trứng nên thời gian đầu phải điều trị phụ khoa tại BV Hồng Ngọc. Sau khi tiêm kích trứng, vợ chồng chị tiếp tục sang Thái Lan để thực hiện chọc hút trứng và các công đoạn khác bao gồm sàng lọc tiền chuyển phôi PGD.

chữa vô sinh thành công, chữa vô sinh hiếm muộn

Bé Trần Tuấn Minh con chị T. ra đời khỏe mạnh và nặng 3,4 kg

Bằng việc  kiểm tra các cặp nhiễm sắc thể: 13, 18, 21, các bác sĩ đã chọn được phôi tốt nhất. Và vào ngày 23/9 vừa qua, bé Trần Tuấn Minh đã ra đời tại bệnh viện Hồng Ngọc, nặng 3,4 kg trong niềm sung sướng tột bậc của vợ chồng chị T.
chữa vô sinh thành công, chữa vô sinh hiếm muộn

Vợ chồng chị T. hạnh phúc đón đứa con trai đầu tiên của mình

IVF, ICSI, PGD, Micro array là những phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến nhất được áp dụng tại tất cả các bệnh viện đối tác IVF Thái Lan của Hồng Ngọc. Nhờ đó, rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn trên cả nước đã tìm thấy niềm hạnh phúc cuộc đời sau một hành trình dài mòn mỏi.

(Tham khảo thêm quy trình thực hiện thụ tinh ống nghiệm tại đây)

Nối tiếp những thành công này, IVF Hồng Ngọc sẽ cố gắng phát huy hết vai trò và sứ mệnh cao cả của mình để có thể giúp các trường hợp vô sinh hiếm muộn chào đón những em bé khỏe mạnh.