Một số món ăn hỗ trợ điều trị hiếm muộn cho nam giới

Món ăn hỗ trợ điều trị hiếm muộn cho nam giới

Bên cạnh các phương pháp điều trị hiếm muộn, nam giới có thể cải thiện chức năng sinh sản của mình bằng các bài thuốc từ thực phẩm bổ dưỡng. Dưới đây là gợi ý về một số món ăn bổ dương, sinh tinh hỗ trợ điều trị hiếm muộn cho nam giới hiệu quả.

Những trường hợp vô sinh nam do tinh trùng yếu có thể được cải thiện tích cực bằng chế độ ăn khoa học với các món ăn bổ dưỡng. Đây là cách đơn giản để tăng cường chức năng của thân và cải thiện chất lượng tinh trùng. Tùy vào khẩu vị và chế độ sinh hoạt, hãy kết hợp các món ăn sau trong thực đơn hàng ngày để nhanh chóng có tin vui nhé.

Thịt dê hầm trùng thảo

Đây là món ăn bổ dưỡng giúp nam giới hỗ trợ điều trị hiếm muộn hiệu quả nhờ tác dụng bổ can thận, tráng dương, bổ ích, sinh tinh. Những trường hợp bị liệt dương, yếu sinh lý dẫn đến xuất tinh sớm và tinh trùng ít có thể dùng món ăn này hàng ngày để cải thiện sức khỏe sinh sản.

Món thịt dê hầm trùng thảo hỗ trợ điều trị hiếm muộn cho nam giới

Lựa chọn những nguyên liệu thơm ngon bổ dưỡng như thịt dê (750g), đông trùng hạ thảo (20g), kỳ tử (15g), hoài sơn (30g), táo tàu (30g), gừng (6g), cho tất cả vào nồi đất, chế nước xâm xấp và hầm nhỏ lửa trong vòng 3 giờ cho đến khi thịt mềm như, nêm nếm vừa ăn và dùng kèm với cơm nóng trong bữa ăn hàng ngày hoặc ăn thay thế bữa phụ.  

Gà ác hầm rau chân vịt

Gà ác vốn là món ăn bổ dưỡng giúp cải thiện sức khỏe vô cùng hiệu quả. Gà ác kết hợp với rau chân vịt giàu vitamin và khoáng chất sẽ trở thành món ăn ngon hỗ trợ điều trị hiếm muộn cho nam giới hiệu quả. Không chỉ có tác dụng đả thông kinh mạch, phá ứ huyết, món gà ác hầm rau chân vịt còn cải thiện khả năng thụ thai giúp vợ chồng bạn nhanh chóng có con.

Món gà ác hầm hỗ trợ điều trị hiếm muộn cho nam giới

Chọn gà ác xương đen, mổ sạch và xát muối tinh khử tanh. Sau đó cho 60g rau chân vịt và một chút muối tinh, dầu ăn vào nồi, hầm với nước xâm xấp đến khi gà chín mềm thành món canh bổ dưỡng. Chia thành 2 bữa ăn trong ngày để cải thiện sức khỏe.

Đuôi lợn hầm trong nồi đất

Đuôi lợn là nguyên liệu bổ dưỡng để chế biến nhiều món ăn thơm ngon có tác dụng tăng sinh lực nam giới và hỗ trợ điều trị hiếm muộn hiệu quả ở cả nam và nữ. Món đuôi lợn hầm nồi đất là bài thuốc đông y giúp điều trị rối loạn cương dương, bổ thận, kiện tỳ và tăng cường số lượng, chất lượng tinh trùng hiệu quả.

Món đuôi lợn hầm hỗ trợ điều trị hiếm muộn cho nam giới

Đuôi lợn rửa sạch, cạo bỏ lông đuôi, chặt thành từng khúc vừa ăn. Tẩm ướp gia vị gồm muối tinh, hạt tiêu và gừng giã nát. Cho đuôi lợn vào nồi đất cùng 30g thục địa, 30g đỗ trọng, 30g tỏa dương, 10 quả táo tàu, hầm nhỏ lửa với lượng nước vừa đủ. Khi đuôi lợn mềm nhừ thì nêm nếm vừa ăn, tắt bếp dùng nóng với hành hoa.

Mặt khác, với những trường hợp vô sinh nam đã nhiều năm mà không thể cải thiện được bằng chế độ dinh dưỡng, bạn cần đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị bằng các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại.