Liên kết Việt Nam – Thái Lan điều trị vô sinh

Với mong muốn “thắp” lên hy vọng về giấc mơ mang tên con cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn ở Việt Nam, từ đầu năm 2013, Bệnh viện Hồng Ngọc đã chính thức hợp tác với các bệnh viện hàng đầu Thái Lan về điều trị vô sinh. Chương trình này sẽ giúp rút ngắn tối đa thời gian, tiết kiệm chi phí, công sức… đồng thời đem lại hiệu quả cao cho bệnh nhân.

Thái Lan – quốc gia hàng đầu về điều trị thành công vô sinh hiếm muộn

Thái Lan là một trong những quốc gia hàng đầu tại châu Á có tỷ lệ điều trị thành công vô sinh hiếm muộn cao, đặc biệt là với những ca khó. Các bệnh viện nổi tiếng như BNH, Phyathai 2, Jetanin… đã giúp cho hàng nghìn cặp vợ chồng hiếm muộn không chỉ ở đất nước chùa Vàng mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới có được thiên chức làm cha làm mẹ thiêng liêng. Vậy yếu tố nào đã khiến Thái Lan trở thành nơi “trọn mặt gửi vàng” của các cặp vợ chồng mong con?

 Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn trong điều trị vô sinh hiếm muộn

Các bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế như BNH, Jetanin, Phyathai 2 là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ và chuyên gia hàng đầu về điều trị vô sinh hiếm muộn, tốt nghiệp tại các trường đại học y khoa danh tiếng chuyên khoa IVF tại Mỹ, Anh, Úc, Nhật và Thái Lan như: TS. BS Viwat Chinpilas – giám đốc Trung tâm IVF Bangkok (BIC) – Bệnh viện BNH, BS.Chalomkwan Prayoonwech (BNH); BS.Piyaphan Punyatanasakchai, BS. Sqn.Ldr.Pinyo Hunsajarupan (Jetanin); BS. Theerayut Jongwutiwes, BS.Panya Saksangawong (Phyathai 2). 

Theo đó, mỗi bệnh nhân sẽ được thăm khám cẩn thận để tìm ra chính xác nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn, sau đó sẽ được tư vấn thực hiện phương pháp phù hợp nhất, đem lại hiệu quả tối đa. Bên cạnh đó, nhằm hướng tới mục tiêu cung cấp các dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất về điều trị vô sinh hiếm muộn, đội ngũ y tá điều dưỡng của các bệnh viện đều được đào tạo bài bản về chuyên môn với phong cách phục vụ chuyên nghiệp đảm bảo đem đến sự hài lòng tuyệt đối nơi người bệnh…

Công nghệ điều trị vô sinh hiếm muộn hiện đại bậc nhất

Với mục đích tăng tỷ lệ điều trị thành công cho những ca vô sinh hiếm muộn, các bệnh viện hàng đầu tại Thái Lan đã áp dụng các phương pháp hiện đại nhất hiện nay như thụ tinh trong ống nghiệm IVF (In Vitro Fertilization), tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI (Intra-Cytoplasmic Sperm Injection), bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI (Intra-Uterine Insemination), chuyển giao tử vào ống dẫn trứng – GIFT, chuyển phôi vào ống dẫn trứng – ZIFT,… phù hợp với tình trạng của mỗi bệnh nhân. Đặc biệt, kỹ thuật PGD (Preimplantation Gentic Diagnosis) đã được áp dụng thành công tại các bệnh viện, giúp chuẩn đoán nguồn gốc gen trước khi cấy, cho phép lựa chọn những phôi khỏe đồng thời có thể chẩn đoán rối loạn di truyền của phôi thai trước khi đặt chúng trở lại tử cung người mẹ.Bên cạnh đó, các bệnh viện BNH, Jetanin, Phyathai 2 cũng luôn chú trọng đầu tư phát triển hệ thống cơ sở vật chất cùng trang thiết bị y tế hiện đại như: phòng khám, phòng xét nghiệm phôi, phòng xét nghiệm gene, phòng phân tích tinh trùng, phòng thí nghiệm thường quy… đạt tiêu chuẩn quốc tế nhằm đem đến chất lượng điều trị vô sinh hiệu quả nhất. Đặc biệt, cả 3 bệnh viện trên đều vinh dự nhận được chứng chỉ danh giá về chất lượng – JCI (Joint Commission International) của Mỹ cho thấy những cống hiến và nỗ lực của các bệnh viện để cung cấp những dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao trong môi trường y tế an toàn, chuyên nghiệp.

Liên kết Việt Nam – Thái Lan điều trị vô sinh

Nhằm đem đến thật nhiều cơ hội cho các cặp vợ chồng mong con Việt Nam sớm có được niềm vui làm cha mẹ và nâng cao hơn nữa mối quan hệ hợp tác song phương, Bệnh viện Hồng Ngọc đã thường xuyên tổ chức hội thảo trao đổi kinh nghiệm điều trị vô sinh với các chuyên gia Thái Lan đồng thời các bác sĩ của hai bệnh viện sẽ tiến hành hội chẩn và  tư vấn trực tiếp miễn phí cho các bệnh nhân. Bên cạnh đó, bệnh viện Hồng Ngọc cũng cử bác sĩ sang Thái Lan đào tạo nhằm nâng cao nghiệp vụ, chuẩn bị cho việc xây dựng trung tâm IVF hiện đại bậc nhất Việt Nam trong tương lai.

Trên cơ sở hợp tác giữa hai bên bệnh viện, các bước như khám sàng lọc và kích trứng sẽ được thực hiện tại Bệnh viện Hồng Ngọc, bệnh nhân chỉ sang Thái Lan 1 lần để tiến hành  các bước còn lại như chọc hút trứng, lấy tình trùng, tạo phôi, kiểm tra dị tật, chuyển phôi…Sau khi thụ thai thành công, thai phụ sẽ được chăm sóc từ đầu đến cuối thai kỳ, đảm bảo sức khỏe cả mẹ và con với các gói dịch vụ “Thai sản và sinh con trọn gói” tại Bệnh viện Hồng Ngọc. Như vậy, có thể thấy rằng, sự hợp tác giữa bệnh viện Hồng Ngọc với các bệnh viện điều trị IVF hàng đầu Thái Lan sẽ đem đến nhiều lợi ích cho bệnh nhân như tiết kiệm chi phí thực hiện, đi lại; rút ngắn thời gian thực hiện mà vẫn đem lại hiệu quả điều trị cao. Ngoài ra, Bệnh viện Hồng Ngọc còn hỗ trợ tối đa bệnh nhân về làm các thủ tục sang Thái, phiên dịch viên, đi lại, ăn ở…giúp họ yên tâm điều trị để có kết quả cao nhất.

Chương trình liên kết giữa Bệnh viện Hồng Ngọc và các bệnh viện Thái Lan đã đạt được những kết quả nhất định, đem đến niềm vui cho hàng trăm cặp vợ chồng hiếm muộn Việt Nam. Hy vọng, trong tương lai tới mối quan hệ hữu nghị này sẽ được nâng lên tầm cao mới với các chương trình hợp tác chuyên sâu hơn nữa.