Khi nào bạn cần đi khám vô sinh nữ?

Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng tỉ lệ vô sinh, hiếm muộn ngày càng tăng cao là nhiều cặp đôi chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc khám vô sinh nữ để phát hiện bệnh và điều trị sớm.

Tầm quan trọng của việc khám vô sinh nữ

Ở Việt Nam, các cặp đôi thường có kế hoạch sinh con khi đã ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, chi phí và phương án chăm sóc bé gần như chiếm trọn sự quan tâm của các cặp vợ chồng, còn vấn đề sức khỏe sinh sản lại bị bỏ bê. Với các tác động xấu từ môi trường và điều kiện sống, học tập, sinh hoạt như hiện nay, việc thụ thai không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đặc biệt, tình trạng vô sinh thứ phát ở nữ liên quan đến việc nạo phá thai và các bệnh phụ khoa đang ngày một gia tăng.

tam-quan-trong-cua-viec-kham-vo-sinh-nu

Hãy đi khám vô sinh nữ sớm để được chữa trị kịp thời

Trong điều trị vô sinh, hiếm muộn, càng phát hiện sớm thì khả năng chữa trị càng cao. Bởi vậy, nếu nhận thấy những dấu hiệu bất thường, hãy đến ngay các cơ sở sản phụ khoa để khám vô sinh nữ và kiểm tra sức khỏe sinh sản.

Những dấu hiệu cảnh báo bạn cần khám vô sinh nữ

Vô sinh nữ liên quan mật thiết đến chu kỳ kinh nguyệt và sức khỏe sinh sản. Vì thế, bạn nên đi khám vô sinh nữ nếu nhận thấy các dấu hiệu sau. Đừng bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe sinh sản đang trục trặc, dù là rất nhỏ.Chu kỳ kinh nguyệt không đềuTình trạng khí hư thất thường.Thường xuyên đau bụng âm ỉ không rõ nguyên nhân.

nhung-dau-hieu-can-kham-vo-sinh-nu

Những cơn đau bụng bất thường có thể là dấu hiệu cảnh báo vô sinh

Những yếu tố cần kiểm tra khi khám vô sinh nữ

Các xét nghiệm quan trọng để khám vô sinh nữ và phát hiện nguyên nhân gây vô sinh bao gồm:

– Kiểm tra dấu hiệu rụng trứng và chất nhầy tử cung

– Làm sinh thiết nội mạc tử cung để loại trừ các tổn thương và bệnh liên quan đến tử cung

– Kiểm tra chức năng nội tiết ở tuyến giáp, tuyến thượng thận

– Kiểm tra sự phát triển của ống dẫn trứng

– Xét nghiệm kháng thể chống tinh trùng

kham-vo-sinh-nu-de-phat-hien-nhung-bat-thuong

Một dấu hiệu bất thường ở buồng trứng

Địa chỉ khám vô sinh nữ uy tín

Sự phát triển không ngừng của y học hiện đại đã mở ra những bước tiến lớn trong lĩnh vực điều trị vô sinh, hiếm muộn. Là một trong những đơn vị đi đầu trong việc thăm khám và điều trị vô sinh nữ, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc có thể chẩn đoán chính xác các nguyên nhân gây ra vô sinh nữ và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất cho từng trường hợp cụ thể.

kham-vo-sinh-nu-o-benh-vien-Hong-Ngoc

Hợp tác với đối tác Thái Lan để điều trị vô sinh, hiếm muộn

Không chỉ trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng những công nghệ khám chữa vô sinh tiên tiến, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc còn hợp tác với ba bệnh viện sản phụ khoa hàng đầu Thái Lan (BNH, Samitivej, Phyathai2) để giúp các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn tiếp cận với những tiến bộ y học của thế giới. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề sinh sản của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được các bác sĩ Thái Lan trực tiếp tư vấn, thăm khám và điều trị.