vô sinh hiếm muộn, phương pháp ICSI

ICSI – cơ hội mới cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

Nếu trước kia, vô sinh, hiếm muộn là dấu chấm hết cho mọi hy vọng về chuyện con cái thì ngày nay y học đã phát triển thêm một tầm cao mới, đủ để mở đường cho hạnh phúc của bạn. Có rất nhiều phương pháp ra đời nhằm mục đích này, trong đó phải kể đến ICSI – cơ hội mới cho các trường hợp vô sinh nam.

ICSI (Intracytoplasmic Sperm Injection) là phương pháp bơm thẳng tinh trùng vào trứng. Từ năm 1993, kể từ khi em bé đầu tiên ra đời nhờ ICSI đến nay, phương pháp này gần như trở thành một kỹ thuật hỗ trợ sinh sản chính trong việc điều trị vô sinh hiếm muộn. Hàng năm, rất nhiều cặp vợ chồng trên thế giới đã có thể viết thêm những trang hạnh phúc mới của cuộc đời nhờ vào kỹ thuật này.

vô sinh hiếm muộn, phương pháp ICSI

ICSI phù hợp với những đối tượng nào?

ICSI có ưu điểm vượt trội là không bị phụ thuộc vào số lượng hay chất lượng tinh trùng. Nhờ đó mà một nam giới không có tinh trùng vẫn có thể có con bình thường nếu có sự can thiệp của ICSI. Do đó, đây thực sự là phương pháp điều trị vô sinh nam hiệu quả nhất đối với các trường hợp xuất phát từ những nguyên nhân sau:

  vô sinh hiếm muộn, phương pháp ICSI

•    Tinh dịch đồ bất thường, tinh dịch loãng, tinh trùng yếu, kém hoạt động, dị dạng hoặc không có tinh trùng,…
•   Thụ tinh khó khăn: có một số trường hợp kể cả tinh trùng và trứng đều hoàn toàn bình thường nhưng vẫn không thụ tinh được, là do việc thụ tinh có những điểm khác thường
•    Vô sinh mà không rõ nguyên nhân.
•    Từng thử nhiều lần với IVF bình thường nhưng vẫn chưa thành công

ICSI điều trị hiếm muộn như thế nào?

Thông thường, sẽ có hàng chục triệu tinh trùng được phóng ra và phá vỡ kết cấu bào tương của trứng để thực hiện quá trình thụ tinh. Tuy nhiên, ở một số người, việc thụ tinh tự nhiên bị cản trở và không thể diễn ra bình thường được. Nên các chuyên gia sẽ tiến hành thực hiện kỹ thuật ICSI bằng cách chọn ra một tinh trùng tốt nhất và bơm trực tiếp vào noãn để tạo thành phôi và phôi này sẽ tiếp tiếp phát triển trong cơ thể người vợ một cách bình thường, tự nhiên nhất. Với kỹ thuật ICSI này, phôi có thể được tạo thành chỉ với duy nhất 1 tinh trùng và 1 trứng.

vô sinh hiếm muộn, phương pháp ICSI

Phác đồ thực hiện ICSI diễn ra như thế nào?

Để đạt được hiệu quả cao nhất, phác đồ thực hiện ICSI luôn được tiến hành nghiêm ngặt dựa trên các bước:

Bước 1: Hội chẩn để xác định tình trạng cũng như khả năng thực hiện phương pháp này của cả người chồng lẫn người vợ để bổ sung vào hồ sơ xét nghiệm và hẹn thời gian thực hiện.

Bước 2: Thực hiện kích trứng sau khi khám tiền gây mê. Theo dõi để đưa ra được quyết định về thời điểm chọc hút trứng.

Bước 3: Chọc hút trứng của người vợ và phẫu thuật lấy tinh trùng của người chồng.

Bước 4: Xử lí dịch hút từ mào tinh để chuẩn bị môi trường cho tinh trùng.

Bước 5: Thực hiện bơm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI)

Bước 6: Sau 2 ngày, thực hiện chuyển phôi vào tử cung. 

Bước 7: Tiến hành thử máu dương tính và siêu âm xác định thai sau 2-3 tuần 

vô sinh hiếm muộn, phương pháp ICSI

ICSI là một trong những thành tựu vượt bậc của y học hiện đại trong việc điều trị vô sinh hiếm muộn. Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này, nếu không khéo léo sẽ dễ làm tổn thương trứng, trứng chết và dẫn đến quá trình thụ tinh không thể diễn ra. Tại bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn, cùng đội ngũ các chuyên gia hàng đầu về sản khoa đến từ viện C, phụ sản Hà Nội, phụ sản Trung Ương,… phương pháp ICSI đã được thực hiện khá thành công trên nhiều đối tượng khách hàng.

Tiếng con khóc chào đời luôn là điều thiêng liêng và ý nghĩa nhất trong cuộc đời này, bạn đã chờ đợi điều này khá lâu? Vậy sao chưa thử lựa chọn ICSI để cứu vãn hy vọng của mình?