điều trị vô sinh nữ

Hy vọng mới cho điều trị vô sinh nữ

Làm mẹ là thiên chức lớn lao mà tạo hoá ban tặng cho người phụ nữ. Song bạn không may mắn đựơc sớm đón nhận thiên chức đó? Bạn quá mệt mỏi và chán nản khi các lần điều trị đều đi từ hy vọng rồi lại thất vọng? Hy vọng mới sẽ đến với bạn khi áp dụng các phương pháp y học hiện đại trong điều trị vô sinh nữ để sớm cảm nhận được sinh linh bé nhỏ đang lớn lên từng ngày trong cơ thể bạn.

Ông cha ta có câu “có bệnh thì vái tứ phương”, quả thực là như vậy khi mà rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn với mong mỏi có con từng ngày đã và đang tìm mọi cách để đạt được khát khao đó. Nhưng việc thụ thai thành công trong 9 tháng 10 ngày không hề đơn giản nếu như chỉ dựa vào những phương pháp truyền miệng hoặc đọc được trên internet..

điều trị vô sinh nữCó con là khao khát cả đời mẹ

Với mong muốn thắp lửa cho khát khao làm mẹ của những người phụ nữ không may mắn rơi vào tình trạng này, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã không ngừng nâng cao chất lượng khoa sản đồng thời hợp tác chặt chẽ với các bệnh viện hàng đầu Thái Lan về điều trị vô sinh hiếm muộn như Smativej, Phyathai 2 và Trung tâm IVF Bangkok (thuộc bệnh viện BNH). Kết quả của sự hợp tác này được đánh dấu bằng rất nhiều thành công trong việc điều trị vô sinh nữ với những kỹ thuật hiện đại như IUI, IVF, IVM.

Phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI

Kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) là một kỹ thuật quan trọng và phổ biến trong điều trị vô sinh nữ tại Việt Nam bởi kỹ thuật tương đối đơn giản, dễ áp dụng, ít tai biến và chi phí vừa phải.

điều trị vô sinh nữ   Thụ tinh nhân tạo là kỹ thuật phổ biến trong điều trị vô sinh nữ

Phương pháp IUI được áp dụng đối với các trường hợp tinh trùng chồng yếu nhẹ về số lượng và chất lượng, kháng thể kháng tinh trùng; vô sinh do bất thường ở cổ tử cung hay dính nhẹ vùng chậu người vợ hoặc vô sinh không rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, tỉ lệ thành công của phương pháp này không cao, chỉ dao động trong khoảng 20%.

 Phương pháp thụ tinh ống nghiệm IVF

Phương pháp thụ tinh ống nghiệm IVF được áp dụng đối với các trường hợp điều trị vô sinh nữ gồm: tắc nghẽn ống dẫn trứng, lạc nội mạc tử cung, hiếm muộn không rõ nguyên nhân, bơm tinh trùng nhiều lần thất bại. Tại bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, bác sĩ sẽ khám, tư vấn và làm các xét nghiệm cần thiết trước khi bắt đầu quy trình IVF để có kết quả tốt nhất.

điều trị vô sinh nữPhương pháp IVF là một kỹ thuật rất phức tạp

Đây là một kỹ thuật rất phức tạp, noãn trưởng thành sẽ được lấy ra bên ngoài cơ thể ngoài vợ, cho thụ tinh với tinh trùng của người chồng trong môi trường ống nghiệm để tạo thành phôi. Bác sĩ sẽ theo dõi sự phát triển của phôi trong 3 -5 ngày, sau đó tùy trường hợp sẽ được chuyển ngược trở lại buồng tử cung của người vợ.

Phương pháp nuôi trứng trong ống nghiệm IVM

Kỹ thuật IVM phù hợp với những bệnh nhân hiếm muộn do hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Đây là kỹ thuật điều trị vô sinh nữ nhiều tiềm năng nhưng tương đối phức tạp, chỉ có các trung tâm hỗ trợ sinh sản lớn mới thực hiện thành công kỹ thuật này với tỷ lệ thai lâm sàng của IVM ở bệnh nhân PCOS là 40%.

 điều trị vô sinh nữIVM là kỹ thuật điều trị vô sinh vô cùng tiềm năng

Kỹ thuật IVM ít tốn kém hơn và có thể tránh được nguy cơ quá kích buồng trứng bởi không cần sử dụng nhiều hoocmon kích trứng. Tỷ lệ thụ thai thành công bằng phương pháp này là đáng kể, đồng thời có thể rút ngắn được thời gian điều trị và theo dõi bệnh nhân.

Thực tế đã chứng minh các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản như IUI, IVF và IVM có khả năng điều trị vô sinh nữ rất hiệu quả. Tuy nhiên để mang lại thành công cao nhất thì cần có một phác đồ điều trị phù hợp với từng người. Nắm bắt được điều đó, Bệnh viện Hồng Ngọc cùng các chuyên gia hàng đầu về sản phụ khoa tại các bệnh viện danh tiếng Thái Lan sẽ trực tiếp khám, tư vấn và đưa ra phác đồ tối ưu nhất dựa theo nguyên nhân vô sinh và thể trạng của mỗi bệnh nhân. Theo đó, quy trình điều trị vô sinh nữ diễn ra hết sức chặt chẽ và có sự giám sát liên tục của các bác sĩ Thái Lan và Hồng Ngọc nhằm mang lại khả năng thụ thai thành công cao nhất có thể.