Hiện tượng tinh trùng ít nên ăn gì?

Tinh trùng ít là hiện tượng thường gặp ở nam giới, và nó cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh – hiếm muộn nếu không được chữa trị. Việc chăm sóc sức khỏe chính là yếu tố quan trọng để cải thiện tình hình, dưới đây là những chia sẻ của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc về câu hỏi: tinh trùng ít nên ăn gì?

Hiện tượng tinh trùng ít là gì?

hien-tuong-tinh-trung-it-nen-an-gi-1

Tinh trùng ít là chỉ số lượng tinh trùng của nam giới trong một lần xuất tinh ít hơn so với chỉ số trung bình đã được các chuyên gia nam học đưa ra. Thông thường tỷ lệ tinh dịch được xuất ra ở nam giới bình thường là từ 2-5 ml trong một lần xuất tinh, và trong 1ml có trên 20 triệu tinh trùng, di động hơn một nửa, có hơn 1/3 là bình thường và bạch cầu có trong 1 ml tinh dịch phải ít hơn 1 triệu.

Tinh trùng ít nên ăn gì?

Bổ sung vitamin và khoáng chất: vitamin B (trứng, sữa, pho mai, rau, đậu, các loại hạt, ngũ cốc các loại…), vitamin C (cam, súp lơ, cà chua, dứa…) vitamin E (dâu tây, giá, rau xanh), giúp nam giới tăng khả năng sinh dục. Hàm lượng kẽm có trong con hàu, vừng, hạt hướng dương, hạt đỏ, hạt dưa, hạt bí ngô, mầm lúa mì… có vai trò rất  tốt.

+ Thịt: bao gồm các loại thịt đỏ, thịt chó, thịt cừu, thịt bò… có thể giúp sinh sản tinh trùng. Thịt gà trống, bồ câu, chim cút có tác dụng tăng lượng tinh trùng.

hien-tuong-tinh-trung-it-nen-an-gi-2

+ Hải sản với hàm lượng protein cao, cũng chứa các dưỡng chất thiết yếu để sản sinh tinh trùng như tôm, cá, ngao, sò, hàu…

+ Tỏi: Đây là thực phẩm giàu allicin không chỉ giúp tăng cường, thúc đẩy quá trình lưu thông máu mà còn làm tăng số lượng tinh trùng ở nam giới. Vitamin B6 có trong tỏi giúp cho tinh trùng tránh được những tổn thương.

+ Quả óc chó: giúp thúc đẩy quá trình sản xuất tinh trùng đồng thời tăng cường sự lưu thông máu đến dương vật, hỗ trợ tích cực đến quá trình sản xuất tinh trùng.

+ Bổ sung các loại rau như: súp lơ, bắp cải, giá đỗ và những loại quả khô như hướng dương, lạc, vừng giúp tăng số lượng tinh trùng.

hien-tuong-tinh-trung-it-nen-an-gi-3

Bên cạnh đó, nam giới nên tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, café, không ăn  thức ăn đóng hộp, thức ăn chế biến sẵn…

Trên đây là một vài gợi ý với nam giới có hiện tượng tinh trùng ít. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện Hồng Ngọc cho rằng, đây không phải là những phương thuốc chữa trị bệnh tinh trùng ít, vì vậy bạn cần xét nghiệm tinh trùng, kiểm tra chính xác nguyên nhân gây bệnh, từ đó kết hợp với các công nghệ khoa học kỹ thuật hiện đại để điều trị bệnh. Hiện nay Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc là một trong những địa chỉ uy tín tại Hà Nội chuyên điều trị các bệnh nam khoa trong đó có tinh trùng ít. Đặc biệt tại Hồng Ngọc còn có chuyên khoa vô sinh hiếm muộn, áp dụng nhiều phương pháp và kỹ thuật hiện đại vào điều trị vô sinh, hợp tác với các đối tác nước ngoài giúp các cặp vợ chồng xác định chính xác nguyên nhân vô sinh và có được hạnh phúc làm cha mẹ. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về tình trạng sức khỏe hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.