giúp bạn nhanh cho thai 3

Giải pháp hay giúp bạn nhanh thụ thai

Nếu vợ chồng bạn đang nóng lòng mong đợi khoảnh khắc được chào đón con yêu trong vòng tay thì có thể tham khảo các giải pháp đơn giản sau đây. Chỉ với một số điều chỉnh về chế độ ăn uống, lối sống và công việc cũng có công dụng tăng cường sức khỏe và giúp bạn nhanh thụ thai.

Nắm được chu kỳ kinh nguyệt của mình

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường kéo dài trong vòng 28-32 ngày, đôi khi có người kéo dài từ 35-40 ngày. Mỗi chu kỳ được tính từ ngày có kinh đầu tiên của bạn. Việc nắm được chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp bạn nhanh có thai hơn: Càng quan hệ tình dục sát với ngày rụng trứng thì càng làm tăng khả năng thụ thai và trong những ngày “đèn đỏ” thì khả năng thụ thai gần như là bằng 0.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng bổ dưỡng

Để giúp bạn nhanh có thai, hãy xây dựng một chế độ ăn uống đảm bảo đầy đủ một số dưỡng chất cần thiết bao gồm: sắt, kẽm, protein, vitamin C và D. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để xây dựng thực đơn ăn uống bổ dưỡng và liều lượng dùng vitamin bổ sung giúp tăng khả năng thụ thai.

giúp bạn nhanh cho thai 1

Nằm 10-15 sau khi giao hợp

Nếu bạn đang lên kế hoạch có thai thì sau khi giao hợp, hãy nằm yên khoảng 10-15 phút để tinh trùng dễ dàng đi vào trong gặp trứng hơn. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên chị em nên tránh đi vệ sinh trong thời gian này.

Tránh xa khói thuốc lá

Chị em phụ nữ thường không hút thuốc nhưng lại có thể bị ảnh hưởng bởi khói thuốc từ những người xung quanh. Điều này cũng độc hại không kém việc trực tiếp hút thuốc lá. Chất độc trong khói thuốc sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của trứng, gây suy giảm khả năng thụ thai ở nữ giới. Những trường hợp nữ giới thường xuyên phải tiếp xúc với khói thuốc lá thì khả năng sinh sản sẽ suy giảm nhanh chóng so với tuổi tác. Do đó, để bảo vệ sức khỏe cũng như tránh nguy cơ vô sinh, bạn nên nói không với thuốc lá và tránh xa những nơi có khói thuốc.

giúp bạn nhanh cho thai 2

Duy trì cân nặng hợp lý

Béo phì không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây ra một loại vấn đề với sức khỏe, trong đó có vô sinh hiếm muộn. Khi cơ thể có quá nhiều lượng chất béo dư thừa sẽ khiến các hormone ảnh hưởng tới sự rụng trứng gia tăng. Điều này làm cho chu kỳ kinh nguyệt diễn ra thất thường và vì vậy mà khả năng thụ thai bị suy giảm.

Khám vô sinh kịp thời

Các chuyên gia tại Bệnh viện Hồng Ngọc khuyên rằng, nếu vợ chồng bạn duy trì quan hệ tình dục đều đặn, không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào trong vòng 1 năm mà không thể thụ thai như mong muốn thì cần đến bệnh viện để khám vô sinh hiếm muộn.

giúp bạn nhanh cho thai

Bên cạnh đó, bạn nên ghi nhớ rằng, phụ nữ trẻ tuổi sẽ có cơ hội thụ thai thành công cao hơn so với phụ nữ lớn tuổi, thời gian chờ đợi để thụ thai của họ chỉ mất khoảng 3-4 tháng, trong khi với phụ nữ trên 30 thì cần 7-10 tháng.