Giải pháp điều trị vô sinh nữ hiệu quả

Hiện nay tình trạng vô sinh đang là vấn đề khó khăn lớn đối với nhiều cặp vợ chồng và vô sinh ở nữ giới cũng chính là thách thức lớn đối với ngành sản. Tùy thuộc vào nguyên nhân cùng cơ địa của từng người mà sẽ có giải pháp điều trị vô sinh nữ thích hợp nhất.

Vô sinh nữ được phân loại ra làm hai trường hợp đó là vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát. Vô sinh nguyên phát là trường hợp người vợ chưa từng đậu thai lần nào còn vô sinh thứ phát là người phụ nữ đã từng có thai ít nhất một lần nhưng không thể có thai lại sau hơn 1 năm. Căn cứ vào nguyên nhân, mức độ và thể chất của mỗi người, các chuyên gia đã đưa ra các phương pháp điều trị vô sinh nữ như sau:

1. Điều trị vô sinh nữ bằng thuốc

Phần lớn các trường hợp vô sinh nữ đều cần được điều trị trước tiên bằng thuốc ở một mức độ nhất định. Việc sử dụng thuốc chữa vô sinh cũng cần tuân thủ theo liều lượng chuẩn áp dụng riêng cho nguyên nhân và thể trạng của từng người. Với các căn nguyên gây vô sinh ở nữ giới như viêm nhiễm, nấm âm đạo hay lộ tuyến cổ tử cung… thì cần sử dụng thuốc điều trị phụ khoa. Bên cạnh đó, để hỗ trợ sinh sản nữ, một số loại thuốc kích trứng như Gonadotropin, HCG, HMG…cũng thường được sử dụng theo các phác đồ điều trị riêng biệt nhằm làm tăng cường sự phát triển nang noãn và phóng noãn.

điều trị vô sinh nữ hiệu quả, địa chỉ điều trị vô sinh nữ hiệu quả, điều trị vô sinh nữ hiệu quả với bác sĩ Thái Lan, điều trị vô sinh nữ hiệu quả tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

2. Phương pháp phẫu thuật điều trị vô sinh nữ

Hiện nay có một số phương pháp phẫu thuật có thể giúp cải thiện chức năng sinh sản ở nữ giới như phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung, loại bỏ các tổ chức lạc nội mạc tử cung; phẫu thuật chỉnh hình sửa chữa các dị dạng sinh dục; phẫu thuật thông ống dẫn trứng nhằm khắc phục tình trạng tắc dính vòi trứng và dính buồng tử cung… Dựa vào tình trạng cơ địa mỗi người và nguyên nhân vô sinh khác nhau ở nữ giới, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật hoàn thiện khả năng sinh sản phù hợp nhất. Với sự phát triển của kỹ thuật nội soi vượt trội, quy trình phẫu thuật điều trị vô sinh nữ đảm bảo an toàn, nhanh chóng, hạn chế xâm lấn… giúp bệnh nhân có thể hồi phục trong thời gian ngắn.

3. Các biện pháp hỗ trợ sinh sản giúp điều trị vô sinh nữ hiệu quả

Ngành y học phát triển vượt bậc với rất nhiều thành tựu trong việc điều trị vô sinh, hỗ trợ quá trình thụ tinh và đậu thai. Với các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiệu quả cao đã mang lại rất nhiều hy vọng cho chị em phụ nữ mắc bệnh vô sinh hiếm muộn, biến ước mơ làm mẹ sớm thành hiện thực.

điều trị vô sinh nữ hiệu quả, địa chỉ điều trị vô sinh nữ hiệu quả, điều trị vô sinh nữ hiệu quả với bác sĩ Thái Lan, điều trị vô sinh nữ hiệu quả tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại như IVF, IUI… là giải pháp giúp điều trị vô sinh nữ hiệu quả nhanh chóng

– IUI: Bơm trực tiếp tinh trùng khỏe mạnh đã được xử lý vào buồng tử cung của bệnh nhân nữ giúp rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển cho tinh trùng. Áp dụng với các trường hợp vô sinh nữ không rõ nguyên nhân, bất thường cổ tử cung hoặc rối loạn phóng noãn…

– IVF: Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm giúp điều trị bệnh vô sinh nữ do tổn thương hay tắc nghẽn vòi trứng.

– IVM: Đây là kỹ thuật nuôi trứng trong ống nghiệm, thường áp dụng với những trường hợp vô sinh nữ do buồng trứng đa nang.

Các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, điều trị vô sinh nữ ngày càng có nhiều cải tiến vượt bậc tuy nhiên để đạt được thành công như ý muốn thì cần có đội ngũ bác sĩ tài giỏi, giàu kinh nghiệm và nắm vững chuyên môn.

điều trị vô sinh nữ hiệu quả, địa chỉ điều trị vô sinh nữ hiệu quả, điều trị vô sinh nữ hiệu quả với bác sĩ Thái Lan, điều trị vô sinh nữ hiệu quả tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Các bác sĩ sản phụ khoa tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản và được đào tạo bài bản về điều trị vô sinh hiếm muộn kết hợp với các bác sĩ chuyên gia hàng đầu tại các bệnh viện uy tín từ Thái Lan như Phyathai 2, Smativej, BNH (BIC)… Quá trình hợp tác này sẽ đảm bảo mỗi bệnh nhân được theo dõi cẩn thận với phác đồ điều trị riêng biệt, giúp sớm hiện thực hóa ước mơ làm mẹ thiêng liêng của người phụ nữ Việt.