Giải pháp điều trị vô sinh nam hiệu quả

Hiện nay, tình trạng vô sinh nam đang trở thành một vấn đề nan giải gặp ở rất nhiều cặp vợ chồng. Tùy thuộc vào nguyên nhân cũng như cơ địa của từng người mà các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị vô sinh nam thích hợp.

Vô sinh nam là gì? Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Vô sinh nam là tình trạng nam giới không có khả năng sinh con. Nếu như trước đây không có khả năng sinh con người ta thường quy trách nhiện về người phụ nữ. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học các bác sĩ đã chứng minh được vô sinh có thể xảy ra cả ở nam và nữ.

Tuổi cao, tinh trùng yếu, căng thẳng trong thời gian dài, sử dụng rượu bia, thuốc lá bừa bài, môi trường ô nhiễm là những nguyên nhân phổ biến hàng đầu gây nên tình trạng vô sinh ở nam giới.

Couple ignoring each otherVô sinh nam nỗi lo của nhiều cặp vợ chồng

Giải pháp điều trị vô sinh nam hiệu quả

Với sự phát triển không ngừng của y học thế giới, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra được các phương pháp giúp điều trị vô sinh nam hiệu quả.

Điều trị vô sinh nam bằng phương pháp nội khoa

Đây là phương pháp chỉ được áp dụng với những trường hợp nam giới có tinh trùng yếu và loãng. Với phương pháp này các bác sĩ sẽ tìm hiểu nguyên nhân làm sao mà nam giới không có khả năng sinh con, trong khi sinh hoạt vợ chồng vẫn bình thường, cũng như đi khám không phát hiện dấu hiệu bất thường nào. Trường hợp này các bác sĩ sẽ khuyên nam giới nên:

– Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết nhằm cải thiện lại tình hình sức khỏe. Nam giới nên bổ sung nhiều rau xanh, trái cây tươi, thịt bò, thịt gà.

– Không nên sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích hay thức quá khuya bởi sẽ ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng.

– Thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao giúp cơ thể khỏe mạnh.

– Không nên mặc quần lót quá chật, bởi sẽ làm co ép cơ quan sinh dục không tốt cho nam giới.

Ngoài ra, các bác sĩ sẽ bổ sung các loại thuốc kháng sinh để cung cấp vitamin, chất dinh dưỡng cho tinh trùng trong trường hợp tinh trùng yếu, số lượng ít hay nam giới có tinh dịch bị nhiễm trùng.

an-nhieu-rau-xanh-cai-thien-tinh-trung-nam-gioiĂn nhiều rau xanh, trái cây cải thiện tinh trùng nam giới

Điều trị vô sinh nam bằng phương pháp phẫu thuật

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh ở nam giới mà các bác sĩ sẽ lựa chọn các phương pháp phẫu thuật thích hợp. Nếu nam giới tắc ống dẫn tinh, các bác sĩ sẽ phẫu thuật nối ống dẫn tinh để thông tắc ống dẫn tinh, giúp tinh trùng có thể dễ dàng gặp trứng rồi thụ thai. Hay phẫu thuật nội soi cắt ống dẫn tinh, phẫu thuật nối ống dẫn tinh và mào tinh…

Tuy nhiên, để các phương pháp phẫu thuật thật sự thành công và hiệu quả, nam giới nên lựa chọn những bệnh viện uy tín, chất lượng, đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi với nhiều năm kinh nghiệm phẫu thuật cũng như sử dụng các công nghệ hiện đại vào trong phẫu thuật để chẩn đoán và điều trị.

dieu-tri-vo-sinh-nam-bang-phuau-thuatĐiều trị vô sinh nam bằng phẫu thật cắt ống dẫn tinh

Điều trị vô sinh nam bằng phương pháp hỗ trợ sinh sản

Đây là phương pháp được áp dụng cho những cặp vợ chồng đã quá lâu không sinh được con hay đã sử dụng nhiều phương pháp điều trị mà vẫn thất bại. Điều trị vô sinh nam bằng phương pháp hỗ trợ sinh sản có thể lựa chọn ba phương pháp sau:

– ICSI (bơm tinh trùng đã được lọc rửa vào buồng trứng): Phương pháp này được các bác sĩ thực hiện ở nam giới trong trường hợp tinh dịch ở nam giới yếu hay tinh dịch bất thường và quá trình thụ thai khó diễn ra. Sử dụng ICSI các tinh trùng của nam giới có thể tiến đến gần trứng nhanh chóng và hiệu quả.

– IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung): Phương pháp này được chỉ định cho những trường hợp tinh trùng của nam giới yếu nhẹ về số lượng, chất lượng, kháng thể kháng tinh trùng hay vô sinh không rõ nguyên nhân. Sử dụng IUI tinh trùng của nam giới sẽ được bơm vào buồng tử cung của phụ nữ giúp quá trình mang thai diễn ra nhanh và an toàn.

– IVF (thụ tinh trong ống nghiệm): Phương pháp này được thực hiện khi ở nam giới có tinh dịch kém hay ống dẫn tinh bị tắc mà không thể phẫu thuật mổ nối được. Với phương pháp IVF các bác sĩ sẽ tiến hành lấy noãn trưởng thành ở bên ngoài, sau đó cho thụ tinh với tinh trùng trong ống nghiệm. Sau từ 3 – 5 ngày được nuôi trong môi trường ống nghiệm, phôi sẽ được chuyển vào tử cung của người phụ nữ, khi đó phôi đã được làm tổ và mang thai.

dieu-tri-vo-sinh-nam-bang-ivfĐiều trị vô sinh nam bằng IVF khả năng thụ thai cao

Bệnh viện Hồng Ngọc được biết tới là một bệnh viện nổi tiếng về điều trị vô sinh hiếm muộn, cũng như có không ít các cặp vợ chồng đã điều trị và mang thai thành công tại đây. Không những vậy bệnh viện ngày càng không ngừng đổi mới trang thiết bị, nâng cao trình độ của đội ngũ các bác sĩ nhằm phục vụ tốt hơn cho mọi bệnh nhân. Đặc biệt, bệnh viện Hồng Ngọc còn hợp tác với các bệnh viện hàng đầu về sản phụ khoa ở Thái Lan như: Phyathai 2, Smativej, BNH (BIC)… Với chương trình hợp tác này bệnh nhân khi tới điều trị vô sinh tại bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tiết kiệm được chi phí, công sức, thời gian đi lại mà hiệu quả đạt được rất cao.