Điều trị vô sinh không rõ nguyên nhân

Thực tế hiện nay, tỷ lệ hiếm muộn ngày càng tăng cao do nhiều lý do từ cả 2 vợ chồng. Với mỗi nguyên nhân đều có phương hướng điều trị riêng biệt, riêng đối với trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân thì không có phác đồ cụ thể.

Vô sinh không rõ nguyên nhân

Nhiều trường hợp khi kiểm tra có hệ thống sinh sản hoàn toàn khỏe mạnh nhưng vẫn không thể thụ thai tự nhiên sau 1 năm quan hệ bình thường. Các kết quả kiểm tra buồng trứng, tinh dịch đồ cùng nhiều xét nghiệm khác đều ổn định và bác sĩ kết luận là vô sinh không rõ nguyên nhân.

Theo thống kê, có khoảng 1/3 các trường hợp vô sinh hiếm muộn không thể giải thích được nguyên nhân cụ thể. Điều này thường gây áp lực và hoang mang cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn bởi biết lý do thì mới có phác đồ điều trị rõ ràng. Vậy không rõ nguyên nhân thì cần chữa trị theo hướng nào?

Điều trị vô sinh không rõ nguyên nhân, vô sinh không rõ nguyên nhân

Vô sinh không rõ nguyên nhân khiến nhiều người hoang mang

Điều trị vô sinh không rõ nguyên nhân

Theo khuyến cáo của Hội sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG), thông thường đối với các trường hợp vô sinh không xác định rõ được nguyên nhân chính xác nên điều trị bước đầu bằng phương pháp hướng dẫn giao hợp đúng cách kết hợp với xây dựng lối sống lành mạnh:

– Canh noãn và giao hợp đúng thời điểm, tư thế để dễ thụ thai nhất.

– Nâng cao thể trạng bằng cách ăn uống điều độ, lựa chọn thực phẩm có lợi cho sức khỏe, tinh trùng và trứng, tránh xa rượu bia, chất kích thích, thuốc lá…

– Luôn giữ tâm lý thoải mái, ngủ đủ giấc, không thức khuya, tránh gây căng thẳng trong thời gian dài.

Cách can thiệp này thường được áp dụng đối với những cặp vợ chồng trẻ tuổi, hiếm muộn chưa lâu hoặc sinh sống ở những nơi chưa có điều kiện để áp dụng các kỹ thuật điều trị hiện đại. Để tăng hiệu quả điều trị vô sinh không rõ nguyên nhân, các chuyên gia thường tư vấn thực hiện các công nghệ hỗ trợ sinh sản như IVF (thụ tinh ống nghiệm) hoặc IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung).

Điều trị vô sinh không rõ nguyên nhân, vô sinh không rõ nguyên nhân

Kỹ thuật IVF thích hợp điều trị trường hợp vô sinh chưa rõ nguyên nhân

Kỹ thuật IUI là lựa chọn an toàn để chữa vô sinh chưa rõ nguyên nhân. Phương pháp này được thực hiện đơn giản, ít tốn kém chi phí, cho phép chọn lọc được những tinh trùng khỏe mạnh và tránh được kháng thể tinh trùng. Nếu như sử dụng IUI không thành công thì kỹ thuật IVF là lựa chọn tiếp theo tuy nhiên cần cân nhắc dựa trên tuổi tác của người vợ, dự trữ buồng trứng, thời gian, khả năng tài chính của mỗi bệnh nhân cũng như uy tín của cơ sở y tế tiến hành.

Địa chỉ điều trị vô sinh uy tín

Thiếu con cái, mọi hạnh phúc trên đời dường như đều không trọn vẹn. Thấu hiểu được điều đó, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã không ngừng phát triển hệ thống khoa sản, nâng cao chất lượng đội ngũ bác sĩ đồng thời hợp tác lâu dài với các bệnh viện nội tiết sinh sản hàng đầu Thái Lan nhằm mang tới cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn một điểm tựa vững chắc trong điều trị vô sinh hiếm muộn.

Căn cứ vào từng hoàn cảnh riêng biệt và nguyên nhân vô sinh của mỗi người, Bệnh viện Hồng Ngọc cùng các bác sĩ Thái Lan sẽ xác định phác đồ điều trị hợp lý nhất bằng cách áp dụng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến sao cho bệnh nhân sớm hoàn thành giấc mơ làm cha mẹ.