Điều trị vô sinh hiếm muộn ở đâu Hà Nội

Hiện nay, tình trạng vô sinh hiếm muộn đang có xu hướng ngày càng gia tăng gây ra nhiều lo ngại cho các cặp vợ chồng. Vậy biểu hiện của căn bệnh này là gì và điều trị vô sinh hiếm muộn ở đâu Hà Nội giúp bạn sớm có niềm vui làm cha mẹ. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Vô sinh hiếm muộn là gì?

Vô sinh hiếm muộn được hiểu là tình trạng các cặp vợ chồng sau 1 năm chung sống có quan hệ tình dục đều đặn và không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn không thể có thai. Vô sinh có 2 loại là vô sinh nguyên phátvô sinh thứ phát. Vô sinh nguyên phát nghĩa là từ trước đến giờ người phụ nữ hay người đàn ông chưa bao giờ có con còn vô sinh thứ phát là đã từng có con, nhưng sau mất khả năng đó.

dieu-tri-vo-sinh-hiem-muon-o-dau-ha-noi-1

Các phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn

Trước khi biết được điều trị vô sinh hiếm muộn ở đâu Hà Nội tốt nhất, chúng ta cần hiểu rõ về các phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả cao hiện nay.

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF: Phương pháp này áp dụng với các trường hợp như nữ giới bị tắc ống dẫn trứng, nam giới có chất lượng tinh trùng kém, vô sinh không rõ nguyên nhân… Bước đầu tiên của kỹ thuật IVF là dùng thuốc kích thích trứng cho người vợ, sau đó tiến hành chọc hút trứng. Tiếp đó trứng được kết hợp với tinh trùng trong ống nghiệm để tạo phôi. Sau 3-5 ngày phôi sẽ hình thành và được cấy trở vào buồng tử cung người phụ nữ. 14 ngày sau chuyển phôi, thực hiện xét nghiệm Beta hCG để kiểm tra khả năng đậu thai.

dieu-tri-vo-sinh-hiem-muon-o-dau-ha-noi-2

Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI: Đây là phương pháp đưa trực tiếp tinh trùng vào tử cung bằng một ống dẫn chuyên dụng qua cổ tử cung. Trước khi thực hiện IUI , tinh trùng của người chồng sẽ được “rửa sạch” và người vợ có thể được chỉ định dùng thuốc kích trứng để tối đa cơ hội rụng trứng. Kỹ thuật này tương đối đơn giản, thích hợp với nam giới có ít tinh trùng, chất lượng tinh trùng thấp, di chuyển chậm và nữ giới có kháng thể kháng tinh trùng.

Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI: Đây là kỹ thuật lựa chọn tinh trùng khỏe mạnh nhất  của người chồng để tiêm trực tiếp vào trứng của người vợ. Khi phôi phát triển sẽ được cấy vào tử cung của người vợ tương tự như IVF. Phương pháp thường áp dụng cho nam giới ít tinh trùng và chất lượng tinh trùng thấp.

Trưởng thành trứng trong ống nghiệm (IVM): Phương pháp này chỉ thích hợp thực hiện cho phụ nữ mắc bệnh buồng trứng đa nang. Bạn sẽ được tiêm thuốc hỗ trợ buồng trứng trong 3 ngày, sau đó sẽ tiến hành chọc hút trứng non, nuôi trứng non trong lab. Tinh trùng của người chồng được lấy ra cùng thời điểm đó. Trứng sẽ thụ tinh với tinh trùng – thường bằng phương pháp tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI. Bác sĩ kiểm tra chất lượng phôi, sau đó chuyển phôi vào buồng tử cung của người vợ.Thực hiện phương pháp này giúp giảm chi phí và tránh được hội chứng quá kích buồng trứng.

dieu-tri-vo-sinh-hiem-muon-o-dau-ha-noi-3

-Thuốc kích trứng: Thuốc hỗ trợ sinh sản sẽ giúp ngăn cản việc tiết hormone sinh dục nữ để kích thích thân nhiệt và sự rụng trứng. Bạn nên uống thuốc vào giữa ngày thứ 2 và 5 của chu kỳ kinh nguyệt. Sau khi trứng rụng, sẽ tiến hành siêu âm và xét nghiệm máu. Để tăng khả năng có thai, bạn nên quan hệ tình dục thường xuyên, ít nhất là 2-3 lần/tuần. Phương pháp này thường áp dụng cho phụ nữ hiếm muộn do gặp vấn đề về trứng rụng với tỉ lệ thành công từ 20-60%. Tuy nhiên, một số rủi ro khi sử dụng thuốc kích trứng có thể gặp bao gồm: đa thai, hội chứng buồng trứng đa nang…

Điều trị vô sinh hiếm muộn ở đâu Hà Nội

Trước thực trạng môi trường sống ngày càng ô nhiễm, thực phẩm bẩn cùng những thói quen sinh hoạt không lành mạnh đã khiến cho tỷ lệ vô sinh hiếm muộn ngày càng gia tăng. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều bệnh viện phát triển dịch vụ điều trị vô sinh hiếm muộn với chi phí và kết quả khác nhau khiến cho các cặp vợ chồng băn khoăn khi tìm kiếm địa chỉ điều trị vô sinh hiếm muộn ở đâu Hà Nội uy tín nhất.

dieu-tri-vo-sinh-hiem-muon-o-dau-ha-noi-4

Thấu hiểu được nỗi niềm “mong con” của các cặp vợ chồng vô sinh, từ năm 2013 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã hợp tác quốc tế về điều trị vô sinh với các bệnh viện uy tín của Thái Lan như Phyathai 2, Jetanin, BNH…Trên cơ sở thăm khám tìm hiểu về nguyên nhân gây vô sinh, bệnh nhân sẽ được chỉ định phương pháp điều trị thích hợp nhất. Với đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa hàng đầu và hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại bậc nhất cùng chương trình hợp tác quốc tế trên, Bệnh viện Hồng Ngọc là địa chỉ đáng tin cậy để các cặp vợ chồng trao gửi niềm tin về khát khao làm cha mẹ.

Xem thêm : 

Điều trị vô sinh nam ở đâu Hà Nội

Điều trị vô sinh nữ ở đâu Hà Nội