Làm sao để điều trị vô sinh cho nam giới không có tinh trùng?

Điều trị vô sinh cho nam giới không có tinh trùng

Với tiến bộ vượt bậc của y học hiện đại, việc điều trị vô sinh cho nam giới không có tinh trùng không còn là điều tưởng chừng xa vời nữa. Chỉ cần tìm hiểu được đúng nguyên nhân và có phác đồ điều trị phù hợp, cơ hội làm cha vẫn còn nằm trong tầm tay bạn.

Đi tìm nguyên nhân nam giới không có tinh trùng

Vô sinh do không có tinh trùng là thuật ngữ chỉ các trường hợp nam giới không sản sinh ra tinh trùng trong tinh dịch. Để xác định chính xác tình trạng vô tinh ở nam giới, các bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm tinh dịch đồ 2 lần cách nhau ít nhất 2 tuần.

Làm sao để điều trị vô sinh cho nam giới không có tinh trùng? 2

Xét nghiệm tinh dịch đồ để xác định nam giới vô tinh

Khi tìm hiểu nguyên nhân khiến nam giới không có tinh trùng, các bác sĩ chuyên khoa đã phát hiện ra nhiều tác nhân chủ quan và khách quan như:

– Tình trạng suy tinh hoàn khiến quá trình sinh tinh bị gián đoạn và không thể sản xuất ra tế bào tinh trùng trưởng thành. Đây là nguyên nhân xuất phát từ yếu tố di truyền là chủ yếu, khiến hai bên tinh hoàn bị teo nhỏ và mất đi chức năng sinh sản thường có.

Làm sao để điều trị vô sinh cho nam giới không có tinh trùng? 4

Có nhiều nguyên nhân khiến tinh trùng không xuất hiện trong tinh dịch của đàn ông trưởng thành

– Sự rối loạn tuyến yên trong não: nếu thiếu nội tiết tuyến yên thì quá trình sản xuất tinh trùng sẽ bị trục trặc. Ngược lại, quá nhiều nội tiết tố nam cũng gây ức chế tuyến yên và làm ảnh hưởng đến bộ máy sinh tinh.

– Chứng giãn mạch thừng tinh khiến tinh trùng bị dị dạng và không đảm bảo chất lượng hay khả năng di chuyển để tiếp cận trứng. Nếu không được chữa trị kịp thời, nam giới sẽ bị vô tinh và không thể sinh con một cách tự nhiên được nữa.

Làm sao để điều trị vô sinh cho nam giới không có tinh trùng?

Trước đây, không có tinh trùng là cơn ác mộng của nam giới vì họ chỉ có thể sinh con bằng cách xin tinh trùng. Nhưng với sự trợ giúp của y học hiện đại ngày nay, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tìm ra nguyên nhân gây vô tinh nam giới từ đó lựa chọn phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả nhất. Nhờ đó, nam giới không có tinh trùng vẫn có thể làm cha đúng nghĩa với em bé mang huyết thống của chính mình.

Làm sao để điều trị vô sinh cho nam giới không có tinh trùng? 6

Nam giới vô tinh đừng từ bỏ hy vọng có con 

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành một số xét nghiệm kiểm tra như siêu âm bìu, sinh thiết tinh hoàn, xét nghiệm nội tiết tố, xét nghiệm tinh dịch đồ… để xác nhân nguyên nhân vô tinh dẫn đến vô sinh. Sau khi xác định được nguyên nhân gây vô sinh, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp như thụ tinh ống nghiệm hoặc phẫu thuật cải thiện chức năng sinh sản để đảm bảo khả năng thụ thai tự nhiên (với điều kiện người vợ còn trẻ và có sức khỏe sinh sản tốt). Nhưng dù lựa chọn phương pháp nào, kết quả điều trị vô sinh cho nam giới không có tinh trùng phụ thuộc rất lớn vào thời điểm thăm khám và điều trị. Càng phát hiện bệnh sớm thì khả năng điều trị thành công càng cao.

Làm sao để điều trị vô sinh cho nam giới không có tinh trùng? 8

Cơ hội có con nhờ kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm

Là đơn vị y tế tiên phong ở miền Bắc trong lĩnh vực điều trị vô sinh, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đã điều trị thành công cho hàng ngàn trường hợp nam giới vô sinh do không có tinh trùng. Với lợi thế từ đội ngũ bác sĩ Thái Lan giàu kinh nghiệm và hệ thống phòng nuôi cấy phôi đạt chuẩn quốc tế, chương trình điều trị vô sinh tại bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc vẫn không ngừng tiếp sức cho những hy vọng làm cha, để hạnh phúc có con không còn xa vời với mọi gia đình Việt.