Điều trị hiếm muộn bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản

Bạn khao khát nghe tiếng con khóc chào đời, được ôm con vào lòng mà chưa thực hiện được do hiếm muộn. Sử dụng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản là phương pháp điều trị hiếm muộn hiệu quả giúp bạn thực hiện được ước mơ làm cha mẹ của mình.

 Điều trị hiếm muộn bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sảnHiếm muộn nỗi lo sợ của nhiều cặp vợ chồng

Hiếm muộn là gì?

Hiếm muộn là tình trạng một cặp vợ chồng đã lấy nhau nhiều năm dù không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà vẫn chưa có con. Đây là vấn đề hiện được rất nhiều cặp vợ chồng lo lắng và quan tâm. Có rất nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng hiếm muộn ở người chồng và người vợ những chủ yếu là do các nguyên nhân chính như:

Đối với người chồng:

– Chất lượng tinh trùng và số lượng tinh trùng thấp.

– Xuất tinh sớm hay xuất tinh ngược.

– Thiếu hụt nội tiết do tuyến sinh dục suy giảm.

– Nghiện thuốc lá, rượu bia.

Điều trị hiếm muộn bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản

Thuốc lá, rượu bia nguyên nhân gây vô sinh hàng đầu ở nam giới

Đối với người vợ:

– Vòi trứng bị tắc hoặc do tổn thương.

– Rối loạn trong rụng trứng hoặc trứng không rụng.

– Buồng trứng xuất hiện khối u.

– Nội tiết tố có nhiều bất thường.

– Thiếu hụt dinh dưỡng.

– Tuổi cao.

Điều trị hiếm muộn bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản

Tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn tới hiếm muộn mà các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất với người bệnh như: điều trị bằng thuốc, điều trị bằng phẫu thuật hay điều trị bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Trong đó, điều trị hiếm muộn bằng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản được xem là giải pháp có hiệu quả cao, hỗ trợ các cặp vợ chồng có thể mang thai và sinh con an toàn. Phương pháp này phải kể tới các kỹ thuật như:

Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI): Kỹ thuật sẽ lựa chọn tinh trùng khỏe nhất ở người chồng để tiêm trực tiếp vào bào tương trứng của người vợ. Phôi sau khi được phát triển khỏe mạnh sẽ được cấy trực tiếp vào tử cung của người vợ. Phương pháp này hiện làm một kỹ thuật tối ưu khi kết hợp 1 tịnh trùng với 1 trứng để tạo phôi.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): Kỹ thuật này tương đối phức tạp và được áp dụng trong trường hợp người chồng có chất lượng tinh trùng kém, người vợ tắc ống dẫn trứng hay vô sinh không rõ nguyên nhân. Đầu tiên noãn trưởng thành của người vợ sẽ được lấy bên ngoài cho thụ tinh với tinh trùng của người chồng trong ống nghiệm để tạo thành phôi. Phôi khi được nuôi sau 3 – 5 ngày sẽ được cấy ngược vào tử cung của người vợ, giúp phôi làm tổ và mang thai.

Điều trị hiếm muộn bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sảnKỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm IVF

Thụ tinh nhân tạo (IUI): Đây là phương pháp áp dụng cho trường hợp tinh trùng của người chồng yếu, chất lượng kém và người vợ có kháng thể kháng tinh trùng. Kỹ thuật sẽ đưa tinh trùng của người chồng vào tử cung của người vợ bằng một ống dẫn đi vào tử cung. Trước khi kỹ thuật này được thực hiện, tinh trùng của người chồng được lựa chọn kỹ và người vợ sẽ được chỉ đình dùng thuốc nhằm tạo tối đa cơ hội rụng trúng.

Điều trị hiếm muộn bằng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tương đối phức tạp, không phải bệnh viên nào cũng thực hiện được. Bởi vậy, các cặp vợ chồng hiếm muộn cần cân nhắc lựa chọn địa chỉ điều trị bệnh uy tín và chất lượng nhất.

Là nơi hội tụ nhiều bác sĩ sản khoa nổi tiếng trong cả nước và sự hợp tác với các bệnh viện điều trị hiếm muộn hàng đầu của Thái Lan (Phyathai 2, Smativej, BNH…) Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc tự hào là địa chỉ bệnh viện điều trị vô sinh hiếm muộn hàng đầu tại Hà Nội. Với mong muốn mang lại hạnh phúc cho mọi cặp vợ chồng, bệnh viện Hồng Ngọc sẽ đưa ra phác đồ điều trị chính xác và hiệu quả nhất.