điều trị bệnh phụ khoa ở nữ giới, bệnh phụ khoa ở nữ giới

Điều trị bệnh phụ khoa ở nữ giới như thế nào?

Điều trị bệnh phụ khoa ở nữ giới như thế nào hiệu quả thực sự không hề đơn giản vì tâm lí giấu bệnh của chị em phụ nữ. Đây thực sự là vấn đề khá là nhạy cảm nên các chị em thường rụt rè trong việc đi khám cũng như kể bệnh khiến bệnh tình trở nên trầm trọng và khó chữa hơn rất nhiều.

Trước đây, mọi người vẫn nghĩ rằng bệnh phụ khoa ở nữ giới chỉ xảy ra đối với những người kém vệ sinh hoặc ở những nơi có nguồn nước bẩn. Nhưng hiện nay, khoa học đã chứng minh, bệnh phụ khoa ở nữ giới có thể xuất hiện ở bất kì ai và không ngoại lệ với chị em nào.

điều trị bệnh phụ khoa ở nữ giới, bệnh phụ khoa ở nữ giới

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, có tới 70% phụ nữ mắc các bệnh liên quan đến phụ khoa. Trong số đó có 89,27% người bị viêm cổ tử cung và âm đạo, 30,8% người bị viêm nặng và có tới hơn 50% là bị viêm diện rộng.

Điều trị bệnh phụ khoa ở nữ giới như thế nào?

1. Giữ vệ sinh sạch sẽ.

Vùng kín phụ nữ tương đối nhạy cảm và dễ bị viêm do đó phải vệ sinh vùng kín hằng ngày bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dụng. Chú ý không thụt rửa vùng kín nhiều lần vì nó sẽ làm mất cân bằng môi trường âm đạo.

2. Phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh phụ khoa ở nữ giới

Việc phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh luôn là yếu tố quan trọng nhất giúp việc điều trị được diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn. Với bệnh phụ khoa ở nữ giới, bạn cần phải luôn là bác sĩ của chính mình và phải luôn hiểu được cơ thể mình để dễ dàng nhận ra các dấu hiệu lạ. Các dấu hiệu đó có thể là khi hư màu vàng hoặc màu trắng, có mùi; âm đạo ngứa ngáy khó chịu, đau bụng dai dẳng trong thời kì kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt kéo dài,….

điều trị bệnh phụ khoa ở nữ giới, bệnh phụ khoa ở nữ giới

3. Phải thăm khám sớm và điều trị đúng hướng dẫn của bác sĩ

Khi nhận thấy các dấu hiệu lạ của cơ thể, bạn nên đến bệnh viện Hồng Ngọc thăm khám ngay, các chuyên gia hàng đầu về sản phụ khoa sẽ giúp bạn chẩn đoán chính xác bệnh và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Tuyệt đối phải kể chính xác dấu hiệu bệnh, không giấu bệnh và điều trị kiên trì cho hết đơn kê của bác sĩ.

Bệnh phụ khoa ở nữ giới sẽ rất dễ điều trị nếu bạn phát hiện sớm và có cách điều trị đúng đắn, ngược lại nếu để lâu sẽ thành biến chứng không chỉ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bạn mà còn dẫn đến nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản.

Thăm khám phụ khoa sớm là tự bảo vệ bạn và gia đình bạn.