hạnh phúc gọi tên con

Điều kỳ diệu mang tên “Con”

Trong cuộc đời này, liệu có điều gì đáng khác ghi hơn hơn giây phút con yêu cất tiếng khóc chào đời? Và có niềm hạnh phúc nào hơn ngày con bi bô hai tiếng “mẹ”, “cha”? Với vợ chồng anh H. và chị T. (Hưng Yên), những thời khắc đó đã tưởng chừng như không bao giờ có thể lặp lại được nữa vì chị T. bị vô sinh thứ phát sau khi đã sinh 2 con gái đầu lòng.

Cũng như bao trường hợp làm IVF khác, trước khi đến với bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, vợ chồng chị T. cũng phải vượt qua biết bao gian nan và khó khăn. Trong suốt 5 năm trời, khắp nam bắc ngược xuôi anh chị đi chẳng thiếu chỗ nào, ai mách gì nghe nấy, đông y có, tây y có  nhưng cũng vẫn chẳng có kết quả gì. Nhiều lần chị T. khuyên chồng từ bỏ. Nhưng ước mơ có thêm một đứa con trai bé bỏng để gánh vác gia đình và cho vui cửa vui nhà vẫn chưa bao giờ tắt với anh H.

Điều kỳ diệu mang tên con 3

Bé Trần Tuấn Minh ra đời khỏe mạnh và nặng 3,4 kg

Cũng thật tình cờ, anh H. được nghe nói đến chương trình hợp tác điều trị vô sinh hiếm muộn Việt Nam – Thái Lan của bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc. Niềm hy vọng trong anh lại được thắp lên, anh hối thúc vợ đến khám, còn chị T. dù cũng chẳng còn chút niềm tin nào, nhưng vì chiều chồng nên cũng đồng ý nghe anh.

Ánh sáng của hy vọng

Đến thăm khám tại bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, vỡ chồng chị T. vỡ òa trong niềm vui, khi các bác sĩ tại đây đã chỉ ra được nguyên nhân dẫn đến vô sinh của chị là chứng buồng trứng đa nang bên cạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung như đã được chẩn đoán từ những lần trước. Bất kì bệnh gì cũng vậy, việc xác định ra nguyên nhân sẽ giúp phác đồ điều trị được thành lập đúng đắn và hiệu quả hơn. Anh H. và chị T. có chia sẻ, đây thực sự là một sự sáng bừng hy vọng chứ không còn nhen nhóm, leo lắt như những lần thực hiện thụ tinh nhân tạo trước đó.

Điều kỳ diệu mang tên con 1

Chị T. sau khi thực hiện chọc hút trứng tại bệnh viện Phyathai2

Anh chị đăng kí thực hiện hợp tác điều trị vô sinh với bệnh viện Phyathai2 Thái Lan, mọi công đoạn điều trị phụ khoa, và kích trứng được thực hiện tại Hồng Ngọc, một nửa giai đoạn còn lại sẽ được thực hiện tại Thái Lan, nhờ đó mà tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí cũng như công sức của anh chị. Đến Thái Lan, anh chị quyết định thực hiện thêm kỹ thuật PGD vì cả hai cũng đã lớn tuổi nên thực hiện sàng lọc tiền chuyển phôi để loại bỏ dị tật di truyền và sinh con theo ý muốn.

Hạnh phúc ngày con chào đời

Vì tuổi khá cao và lo sợ nhiều rủi ro tiềm ẩn do đã từng mổ đẻ 2 lần cùng với những đợt điều trị phụ khoa trước đây,chị T. đã đăng kí sinh con trọn gói tại bệnh viện hồng Ngọc để nhận được sự thăm khám tốt nhất. Đến tuần thứ 37, nhận định nước ối nhiều nên bé phát triển nhanh khiến chị khá mệt mỏi, các bác sĩ đã tiến hành mổ để sinh bé.

Điều kỳ diệu mang tên con 2

Chị T. sau khi thực hiện chọc hút trứng tại bệnh viện Phyathai2

Ngày 23/9/2014 vừa qua, anh H. và chị T. một lần nữa được nghe con cất tiếng khóc chào đời. Bé Trần Tuấn Minh ra đời khỏe mạnh, nặng 3.4 kg, thực sự là niềm hạnh phúc vỡ òa sau một chặng đường dài của cả hai anh chị.