Tinh trùng yếu – bạn đồng hành vô sinh ở nam giới

Tinh trùng yếu chính là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam nam giới nếu không được chữa trị kịp thời. Vậy dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu là gì ? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Những dấu hiệu tinh trùng yếu

Tinh dịch ít và loãng

Tinh dịch ít và loãng chính là dấu hiệu đầu tiên tinh trùng yếu nam giới nên biết.

Các “tân binh” khỏe mạnh phải có đủ các đặc điểm sau đây: khi xuất tinh, tinh dịch phải đạt ít nhất từ 2 đến 5 ml. Trong đó, phải đảm bảo đủ từ 60 đến 80 triệu tinh trùng/ 1 ml tinh dịch. Bên cạnh đó, tinh trùng khỏe mạnh phải có độ đặc sệt vừa phải không loãng, vón cục.

Tinh trùng loãng ở dạng lỏng, không nhầy và không có độ dính nhất định. Đồng thời, nó còn có màu trắng trong như nước vo gạo.

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu – bạn đồng hành vô sinh ở nam giới

Tinh dịch không thể hóa lỏng

Tinh dịch đông đặc, không thể hóa lỏng đó chính là dấu hiệu tinh trùng yếu thường gặp. Thông thường, sau khi xuất tinh từ 15 đến 30 phút, tinh dịch sẽ tự động hóa lỏng. Do đó, nếu tinh trùng của nam giới không thể hóa lỏng sau 30 phút thì có thể chúng đã gặp vấn đề.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và quá trình thụ thai của tinh trùng. Bởi tinh dịch đặc sẽ gây khó khăn cho quá trình di chuyển của tinh trùng đến trứng. Tinh trùng khó gặp trứng sẽ dẫn đến quá trình thụ thai khó – nguyên nhân của hiếm muộn vô sinh ở các cặp vợ chồng hiện nay.

Tinh dịch có màu và mùi bất thường

Tinh dịch có màu và mùi bất thường cũng là dấu hiệu của tinh trùng yếu. Tinh trùng khỏe mạnh sẽ có mùi tanh đặc trưng nhưng không hôi, có màu trắng hoặc hơi ngả vàng.

Nếu tinh trùng đổi màu vàng đậm, xanh, đỏ… và có mùi hôi khó chịu thì hãy đến ngay bệnh viện để kiểm tra để được chữa trị kịp thời.

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu – bạn đồng hành vô sinh ở nam giới

Tinh dịch vón cục

Tinh dịch vón cục cũng là biểu hiện của tinh trùng yếu. Nếu xuất hiện những hạt trắng nhỏ như hạt cơm và khi bóp vào bạn sẽ cảm thấy nó mịn như bột thì đây chính là hiện tượng tinh trùng bị vón cục.

Bên cạnh đó, tinh trùng yếu còn kèm theo các dấu hiệu khác như: xuất tinh sớm, không ham muốn tình dục, rối loạn cương dương hoặc tinh hoàn bị đau và sưng…

Cách khắc phục tinh trùng yếu?

Tinh trùng yếu là nỗi lo sợ của tất cả đấng mày râu. Vì thế để tinh trùng luôn khỏe mạnh, chàng cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cung cấp đầy đủ các vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm bổ dưỡng như: hàu, cá, bông cải xanh, tỏi…

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu – bạn đồng hành vô sinh ở nam giới

– Hãy chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày để luôn có một sức khỏe tốt và tinh thần sảng khoái, minh mẫn.

– Nói không với các chất kích thích như cà phê, rượu bia hay thuốc lá. Bởi đây chính là các tác nhân khiến cho hormone sản xuất tinh trùng ở nam giới bị suy giảm đáng kể.

– Không thức quá khuya, duy trì giấc ngủ ít nhất 6 tiếng mỗi đêm.

 

Bạn đang xem bài viết: Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu – bạn đồng hành vô sinh ở nam giới