Chứng di tinh ở nam giới có gây vô sinh không?

Mộng tinh nam giới được coi là hiện tượng bình thường nhưng với di tinh thì không thể chủ quan. Vậy chứng di tinh ở nam giới có gây vô sinh không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Di tinh là gì?

Di tinh là hiện tượng tinh dịch chảy ra ngoài một cách tự nhiên mà không có sự kích thích tình dục hoặc cương cứng ở đầu dương vật. Di tinh thường xuất hiện nhiều ở nam giới khi đến tuổi dậy thì khi tinh hoàn không ngừng sản xuất tinh trùng, tinh nang và tiền liệt tuyến không ngừng xuất ra nước dịch nhầy.

Nếu hiện tượng này chỉ xảy ra vài ba lần trong tháng, không ảnh hưởng đến sức khỏe chung thì chưa đáng lo ngại. Tuy nhiên cũng có nam giới bị chứng di tinh nặng, ngày nào cũng thấy tinh dịch chảy ra tự nhiên, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý thì đây lại là bệnh lý và cần được chữa trị.

Nguyên nhân gây chứng di tinh ở nam giới

Chung-di-tinh-o-nam-gioi-co-gay-vo-sinh-khong 1

Có nhiều yếu tố gây nên chứng di tinh ở nam giới như: Xem quá nhiều tranh ảnh, phim gây kích thích giới tính, mặc quần áo quá dày, chặt, bó sát; vệ sinh vùng cơ quan sinh dục không sạch sẽ; cũng có những trường hợp khác do tâm lý căng thẳng như thi cử, thi đấu, áp lực công việc…

Thông thường với những lần di tinh ít, chỉ cần khắc phục những yếu tố trên kết hợp với chế độ ăn uống dinh dưỡng, thể dục thể thao hợp lý thì hiện tượng di tinh tự nhiên biến mất nhất là sau khi có gia đình.

Những nguy hại do bệnh di tinh gây ra

Di tinh 1 – 2 lần/tháng, sau khi di tinh cơ thể vẫn khỏe mạnh, không có bất kỳ triệu chứng bệnh lý gì thì đó là hiện tượng bình thường, nhưng khi 2 – 3 lần/ ngày di tinh thì rất nguy hiểm:

– Toàn thân mệt mỏi: Số lần di tinh nếu 1 – 2 lần/ ngày sẽ khiến nam giới cảm thấy uể oải, mệt mỏi, nhức đầu, đau lưng…

Chung-di-tinh-o-nam-gioi-co-gay-vo-sinh-khong 2

– Viêm tuyến tiền liệt: Nhiều trường hợp, di tinh do dương vật, tuyến tiền liệt bị viêm dẫn đến kích thích thần kinh trung khu ở trạng thái hưng phấn. Lúc này bệnh di tinh cần có biện pháp chữa trị để tránh biến chứng thành viêm tuyến tiền liệt.

– Ảnh hưởng đến cuộc sống: Di tinh nếu để lâu sẽ ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống sinh hoạt, học tập, làm việc. Bệnh nhân có thể bất chấp mọi thứ chỉ để giải tỏa được nhu cầu của mình, dẫn đến cuộc sống bị xáo trộn, thậm chí trở thành mối nguy hiểm cho xã hội.

– Di tinh có thể gây vô sinh: Nếu bệnh di tinh không được cải thiện, chữa trị kịp thời có thể dẫn đến chứng vô sinh ở nam giới.

Nam giới nên đi khám nếu có hiện tượng di tinh

Chung-di-tinh-o-nam-gioi-co-gay-vo-sinh-khong 3

Nam giới nếu mắc chứng di tinh thường xuyên tốt nhất nên đến bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn. Hiện nay một trong những bệnh viện uy tín chuyên khám, điều trị các bệnh nam khoa là bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc.

Tại Hồng Ngọc, nam giới mắc chứng di tinh sẽ được bác sĩ tư vấn, thăm khám toàn diện về hệ thống niệu – sinh dục, nhất là về tuyến tiền liệt. Sau đó chỉ cần làm tinh dịch đồ (đếm số lượng tinh trùng, đánh giá khả năng di chuyển và hình thể tinh trùng) sẽ biết được khả năng sinh sản của nam giới và những nguy hại do di tinh gây ra. Vì vậy nam giới nếu đã mắc bệnh nam khoa tuyệt đối không nên ngại ngùng, chủ quan mà cần đến bệnh viện để kiểm tra vì nó ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh sản sau này.