chữa bệnh vô sinh nữ tại bệnh viện Hồng Ngọc, chữa bệnh vô sinh nữ hiệu quả

Chữa bệnh vô sinh nữ hiệu quả tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Vô sinh nữ thường do các nguyên nhân chính như vấn đề về rụng trứng, ống dẫn trứng, tử cung và thậm chí là vô sinh không rõ nguyên nhân. Thêm vào đó, một số yếu tố ngoại cảnh có thể làm tăng nguy cơ vô sinh ở phụ nữ như tuổi tác, chế độ ăn uống… Căn cứ vào trường hợp cụ thể, các bác sĩ sản khoa tại Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ xác định phương pháp chữa bệnh vô sinh nữ hiệu quả nhất.

Việc điều trị vô sinh nữ hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc tìm ra chính xác nguyên nhân gây vô sinh. Đó là có thể sẽ là một quá trình khá dài và đôi khi rất phức tạp. Điều đó đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn về sản phụ khoa và hệ thống trang thiết bị hiện đại. Bởi vậy, nhằm giúp các bệnh nhân vô sinh nữ có khả năng phục hồi được khả năng sinh sản cao nhất, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã liên kết với các viện danh tiếng hàng đầu Thái Lan về lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn như Phyathai 2, Samitivej, Trung tâm IVF Bangkok của bệnh viện BNH. Theo đó, các phương pháp chữa bệnh vô sinh nữ hiệu quả được chia ra làm 3 loại:

chữa bệnh vô sinh nữ tại bệnh viện Hồng Ngọc, chữa bệnh vô sinh nữ hiệu quả

Thuốc cải thiện khả năng sinh sản

Phương pháp này giúp chữa bệnh vô sinh nữ hiệu quả đối với những trường hợp vô sinh có nguyên nhân liên quan đến sự rụng trứng như buồng trứng đa nang, ít hoặc thậm chí là không rụng trứng… Thuốc chữa vô sinh nữ hoạt động như một yếu tố kích thích tự nhiên giúp giải phóng trứng. Phương pháp này mang lại hiệu quả từ 20 – 60%, tuy nhiên có thể làm xuất hiện một số rủi ro như đa thai hoặc buồng trứng đa nang.Tùy từng trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp thêm với một số phương pháp điều trị khác hỗ trợ quá trình kết hợp của trứng và tinh trùng như IUI, IVF.

Phẫu thuật chữa bệnh vô sinh nữ hiệu quả

Một số phẫu thuật có thể giúp cải thiện khả năng sinh sản của nữ giới như mổ tử cung bằng phương pháp nội soi, phẫu thuật mở ống dẫn trứng… Phương pháp này giúp điều trị các trường hợp vô sinh nữ do các nguyên nhân như:

– Vấn đề về ống dẫn trứng: Ống dẫn trứng có sẹo, bị nhiễm trùng hoặc bị tắc, dính do sử dụng các phương pháp tránh thai trước đó…

– Màng trong dạ con, lạc nội mạc tử cung.

– U xơ tử cung

– Hội chứng buồng trứng đa nang

chữa bệnh vô sinh nữ tại bệnh viện Hồng Ngọc, chữa bệnh vô sinh nữ hiệu quả

Phẫu thuật điều trị vô sinh nữ (Ảnh minh họa)

Chữa bệnh vô sinh nữ hiệu quả bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản

Kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (ART) là một nhóm các phương pháp khác nhau được sử dụng nhằm giúp các cặp vợ chồng vô sinh có khả năng có con bằng cách lấy trứng từ cơ thể của người vợ kết hợp với tinh trùng người chồng để tạo phôi. Sau đó phôi này sẽ được đưa trở lại cơ thể của người vợ và phát triển như một thai nhi bình thường. Có rất nhiều phương pháp giúp hỗ trợ khả năng sinh sản nữ, bác sĩ sản khoa tại Bệnh viện Hồng Ngọc và các bác sĩ Thái Lan sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp nhất để áp dụng cho mỗi trường hợp cụ thể:

chữa bệnh vô sinh nữ tại bệnh viện Hồng Ngọc, chữa bệnh vô sinh nữ hiệu quả

Kỹ thuật hỗ trợ sinh sản giúp chữa bệnh vô sinh nữ hiệu quả (Ảnh minh họa)

– IUI (Thụ tinh nhân tạo): Phương pháp này tương đối đơn giản, thích hợp với những phụ nữ bị vô sinh do buồng trứng đa nang và được rất nhiều vợ chồng lựa chọn bởi nó cho kết quả khả quan. Với kỹ thuật này, tinh trùng sau khi được lấy ra từ người chồng sẽ được làm sạch và bơm trực tiếp vào tử cung của người vợ giúp rút ngắn thời gian và quãng đường tiếp xúc với trứng. Quá trình thụ tinh sẽ diễn ra trong tử cung. Trước đó, bác sĩ có thể sẽ chỉ định việc sử dụng thuốc hỗ trợ để tối đa hóa cơ hội rụng trứng.

– IVF (Thụ tinh trong ống nghiệm): Đối với những trường hợp vô sinh nữ do tắc buồng trứng hoặc tuổi tác lớn thì kỹ thuật IVF là cách điều trị phù hợp. Trước khi thực hiện quá trình thụ tinh trong ống nghiệm thì bệnh nhân cần dùng thuốc hỗ trợ khả năng sinh sản để kích thích buồng trứng khiến trứng rụng nhiều hơn bình thường. Khi đó, trứng sẽ được chọc hút để kết hợp với tinh trùng trong ống nghiệm nhằm tạo phôi và đưa trở lại tử cung của người vợ.

– IVM (Nuôi trưởng thành trứng trong ống nghiệm): Đây là phương pháp rất thích hợp đối với những bệnh nhân buồng trứng đa nang. Ưu điểm của kỹ thuật này giúp chữa bệnh vô sinh nữ hiệu quả mà không cần sự hỗ trợ của thuốc kích thích buồng trứng, tiết kiệm chi phí đồng thời loại bỏ được hội trứng quá kích buồng trứng .

Từng bệnh nhân sẽ được đưa ra phác đồ điều trị riêng và được bác sĩ Thái Lan cùng Hồng Ngọc theo sát từ đầu đến cuối quy trình, đảm bảo mang lại khả năng chữa bệnh vô sinh nữ hiệu quả cao nhất có thể.