Tổng hợp phương pháp chữa hiếm muộn nam hiệu quả

Các phương pháp chữa hiếm muộn nam hiệu quả

Điều trị bằng phương pháp tự nhiên, kết hợp với thuốc, phẫu thuật và các giải pháp công nghệ cao là các phương pháp chữa hiếm muộn nam hiệu quả giúp bạn thoát khỏi cơn ác mộng mang tên vô sinh.

Phương pháp tự nhiên hỗ trợ chữa hiếm muộn nam

Theo các chuyên gia sinh sản, những trường hợp nam giới vô sinh do tinh trùng yếu hoặc vô sinh không rõ nguyên nhân có thể cải thiện bằng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt lành mạnh. Hãy hạn chế sử dụng các thực phẩm chứa hóa chất tổng hợp như đồ ăn đóng hộp, thức ăn nhanh, không hút thuốc lá hay uống nhiều bia, rượu. Đồng thời, đừng quên bổ sung kẽm và các thực phẩm hữu cơ cho bữa ăn hàng ngày để cải thiện chất lượng tinh trùng và chữa hiếm muộn nam hiệu quả.

thay đổi chế độ ăn khoa học để chữa hiếm muộn nam hiệu quả

Các thực phẩm giàu kẽm giúp cải thiện chất lượng tinh trùng

Chữa hiếm muộn nam bằng thuốc

Sử dụng thuốc cũng là một cách chữa hiếm muộn nam hiệu quả với nam giới vô sinh do tinh trùng yếu. Các loại thuốc như antiestrogen, androgens, FSH, GH, hCG, GnRH agonist… có khả năng cải thiện tinh dịch đồ và tăng cường nội tiết tố kích thích sinh tinh, giúp nam giới cải thiện khả năng thụ thai sau nhiều năm mong con. Tùy thuộc vào tinh trạng sức khỏe của mỗi người, các bác sĩ sẽ chỉ định liều dùng phù hợp cho hiệu quả điều trị cao nhất.

Sử dụng thuốc nội khoa để chữa hiếm muộn nam hiệu quả

Có nhiều loại thuốc hỗ trợ điều trị vô sinh nam hiệu quả

Phẫu thuật bệnh lý sinh sản để chữa hiếm muộn nam

Không ít nam giới bị vô sinh do biểu hiện bệnh lý sinh sản và các khuyết tật ở bộ phận sinh dục. Và điều này hoàn toàn có thể khắc phục được bằng phương pháp phẫu thuật ngoại khoa. Với trường hợp bị tắc ống dẫn tinh hoặc tắc mào tinh, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật nối ống dẫn tinh và mào tinh để khắc phục tình trạng vô sinh nam. Còn nam giới bị giãn tính mạch thừng tinh có thể tiến hành vi phẫu cột tĩnh mạch tinh để tìm lại hy vọng làm cha. Tuy nhiên, phương pháp phẫu thuật có thể chữa hiếm muộn nam hiệu quả hay không còn phụ thuộc rất lớn vào chỉ định phẫu thuật cũng như tay nghề của bác sĩ.

Phương pháp thụ tinh nhân tạo

Khi ba phương án trên đều không mang lại kết quả, phương pháp thụ tinh nhân tạo trở thành giải pháp cứu cánh giúp chữa hiếm muộn nam hiệu quả. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây vô sinh, các bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại như IUI, IVF, ICSI. giúp tăng tỷ lệ thụ thai thành công.

Phương pháp hỗ trợ sinh sản giúp chữa hiếm muộn nam hiệu quả

Cơ hội được làm cha, làm mẹ nhờ các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại

Các trường hợp tinh trùng yếu hoặc ít tinh trùng sẽ khắc phục được nhờ sự hỗ trợ của các kỹ thuật công nghệ cao này, mang đến cho các cặp đôi cơ hội làm cha, làm mẹ sau nhiều năm ngóng đợi. Để đảm bảo tỷ lệ điều trị vô sinh nam thành công cao, các cặp đôi nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín trong lĩnh vực điều trị hiếm muộn, nơi các chuyên gia sinh sản đưa ra phác đồ điều trị chính xác giúp các cặp đôi đậu thai thành công trong thời gian ngắn nhất.