Biểu hiện bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

Viêm niệu đạo là một trong những căn bệnh nguy hiểm gây hậu quả nặng nề ở nam giới. Dưới đây là những thông tin về biểu hiện bệnh viêm niệu đạo ở nam giới.

Viêm niệu đạo là gì?

bieu-hien-benh-viem-nieu-dao-o-nam-gioi-1

Viêm niệu đạo là một bệnh nhiễm trùng phổ biến ở nam giới, do các vi khuẩn gây bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hoặc các vi trùng gây nhiễm trùng đường tiểu gây nên. Nam giới trong độ tuổi từ 20 đến 35, người có nhiều bạn tình hoặc tham gia vào các hành vi nguy cơ cao như quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su hoặc giao hợp qua đường hậu môn là những nhóm có nhiều nguy cơ bị viêm niệu đạo nhất. Bệnh viêm niệu đạo mặc dù không đe dọa tới tính mạng nhưng lại gây rất nhiều phiền toái với các triệu chứng như tiểu nhiều lần, tiểu buốt…

Biểu hiện bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

bieu-hien-benh-viem-nieu-dao-o-nam-gioi-2

– Nam giới bị mắc viêm niệu đạo thường có hiện tượng ra dịch, mủ từ lỗ niệu đạo, dịch niệu đạo có màu vàng xanh, đôi khi có kèm theo máu. Những ngày đầu thì chất nhầy và mủ chảy ra thường xuyên, sau đó gián đoạn và thường chảy vào các buổi sáng khi mới ngủ dậy.

– Cảm giác đau, ngứa ở lỗ sáo kèm theo biểu hiện đái buốt, đái khó, cảm giác ngứa rấm rứt ở dọc niệu đạo.

– Biểu hiện niêm mạc ở lỗ sáo bị sưng, tấy đỏ, đồng thời người bệnh sẽ có thể kèm theo bị sưng, đau bìu…

– Ngoài ra, nam giới bị viêm niệu đạo cũng có thể có biểu hiện như sốt, nôn mửa…

Nguyên nhân bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

bieu-hien-benh-viem-nieu-dao-o-nam-gioi-3

– Nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh viêm niệu đạo ở nam giới là do bệnh lậu và Chlamydia. Ngoài ra, các loại virus gây bệnh mụn rộp và các nhiễm trùng khác lây truyền qua quan hệ tình dục cũng có thể gây viêm niệu đạo.

– Các chấn thương cơ học do thủ dâm, quan hệ tình dục một cách thô bạo, mặc quần áo quá chật,… cũng có thể dẫn tới bệnh viêm niệu đạo ở nam giới.

– Tác dụng của các hóa chất như xà phòng, lotion, nước hoa, các chất tẩy rửa… cũng có thể gây ra các kích thích trong niệu đạo, dẫn tới viêm niệu đạo.

Như vậy, có thể thấy bệnh viêm niệu đạo ở nam giới chủ yếu xuất phát từ các loại nấm, vi khuẩn, virut và lây lan qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh tuy không gây hệ quả nghiêm trọng nhưng làm cho nam giới cảm thấy rất khó chịu. Vì vậy, để phòng tránh bệnh thì nam giới cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục ngoài hàng ngày. Đồng thời cũng không nên quan hệ tình dục bừa bãi mà chỉ nên chung thủy với một bạn tình.