Biện pháp chữa bệnh vô sinh nam hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra vô sinh nam, tiêu biểu có thể kể đến những yếu tố cản trở quá trình sản xuất tinh trùng như bệnh viêm nhiễm đường sinh học hay rối loạn nội tiết sinh sản, rối loạn xuất tinh và rối loạn cương dương. Dựa vào lý do gây ra vô sinh nam, các chuyên gia sản phụ khoa đã phân phương pháp chữa bệnh vô sinh nam hiệu quả ra thành hai nhóm chính dưới đây.

Chữa bệnh vô sinh nam hiệu quả là vấn đề được nhiều người quan tâm

Bệnh vô sinh nam chỉ có thể được giải quyết hiệu quả nếu hiểu rõ nguyên nhân

 1. Điều trị vô sinh nam bằng phương pháp nội khoa

Các phương pháp nội khoa để điều trị vô sinh nam tập trung chủ yếu vào chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Đây là những biện pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng tinh trùng yếu và chữa bệnh vô sinh nam hiệu quả.

Chữa bệnh vô sinh nam hiệu quả bằng cách thay đổi thói quen luyện tập hàng ngày

Chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học có thể cải thiện bệnh vô sinh nam

–  Không mặc quần bó hay tắm nước quá nóng:

 Các loại quần chật bằng chất liệu không thoáng mát, thoải mái sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của tinh trùng. Vì thế, khi phải ngồi lâu một chỗ, đừng quên đứng dậy thả lỏng cơ thể và luyện tập thể thao để cải thiện tình trạng tinh trùng yếu.

Tương tự như vậy, việc tắm nước quá nóng sẽ khống chế sự phát triển của tinh trùng. Thậm chí, ở nhiệt độ cao hơn 36 độ C – nhiệt độ tính hợp nhất cho tinh trùng, chất lượng tinh trùng sẽ giảm sút rõ rệt và kém linh hoạt, gây cản trở quá trình thụ thai. Nếu đã hiểu rõ điều này, hãy hạn chế thói quen tắm nước nóng và xông hơi nếu bạn chưa có con. Không sử dụng thuốc hay can thiệp bằng phẫu thuật, nhưng đây cũng là cách điều trị vô sinh nam hiệu quả mà bạn cần lưu ý.

–  Hạn chế sử dụng các chất kích thích và dược phẩm ức chế khả năng sinh sản

chữa bệnh vô sinh nam hiệu quả bằng cách không sử dụng các chất chứa cồn

Đồ uống có cồn ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nam giới

Không chỉ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của bộ máy sản xuất tinh trùng, chất cồn trong bia, rượu còn gây tổn thương tuyến sinh sản, từ đó giảm thiểu chất lượng và sự phát triển của tinh trùng. Nên nếu bạn đang có kế hoạch sinh con, hãy hạn chế uống bia, rượu và các thức uống có cồn để cải thiện chất lượng sức khỏe sinh sản và tăng khả năng thụ thai.

 2. Chữa bệnh vô sinh nam hiệu quả bằng phương pháp phẫu thuật và hỗ trợ sinh sản

 Tại Bệnh viện Hồng Ngọc – một trong những bệnh viện hàng đầu Việt Nam về điều trị vô sinh hiếm muộn, chương trình hợp tác với các bệnh viện sản phụ khoa uy tín nhất ở Thái Lan như BNH (BIC), Smativej và Phyathai 2 luôn tạo điều kiện cho các bệnh nhân vô sinh nam được điều trị trực tiếp tại Thái Lan để đảm bảo tính an toàn và khả năng thành công cao nhất. Hai phương pháp chữa bệnh vô sinh nam hiệu quả và tiên tiến nhất mà bạn có thể tham khảo là:

–  Phương pháp phẫu thuật:

Các chức năng sinh lý nam giới có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi người chồng mắc chứng vô tinh do tắc ống dẫn tinh, hay lỗ niệu đạo lạc chỗ, dãn tĩnh mạch thừng tinh hoặc hẹp bao quy đầu. Đây là những trường hợp có thể khắc phục bằng biện pháp phẫu thuật. Tại Bệnh viện Hồng Ngọc, các bác sĩ sản phụ khoa hàng đầu sẽ tiến hành thăm khám trực tiếp và tư vấn tận tình trước khi thực hiện phẫu thuật để chữa vô sinh nam hiệu quả nhất.

–  Kỹ thuật hỗ trợ sinh sản:

Chữa vô sinh nam hiệu quả bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản

Kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Khi chất lượng và số lượng tinh trùng không đảm bảo khả năng thụ thai ở điều kiện tự nhiên trong cơ thể, các bác sĩ sẽ phải can thiệp bằng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Hiện nay, ba phương pháp tạo điều kiện cho quá trình thụ tinh và thụ thai hiện đại nhất được áp dụng trên thế giới là: thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI) và bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI).

Nếu vợ chồng bạn vẫn canh cánh ước mơ chào đón thiên thần nhỏ của mình sau nhiều lần điều trị vô sinh thất bại, hãy đến với Bệnh viện Hồng Ngọc để được các bác sĩ Thái Lan trực tiếp tư vấn về các phương pháp chữa bệnh vô sinh nam hiệu quả và an toàn nhất. Luôn mong muốn thắp lửa hạnh phúc gia đình cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, Bệnh viện Hồng Ngọc đã, đang và sẽ nỗ lực không ngừng để các cặp đôi hiếm muộn đến gần hơn với ước mơ được làm cha, làm mẹ.