Nuôi trứng khỏe mạnh

Bí quyết nuôi trứng khỏe mạnh để sớm thụ thai

Để tăng cường khả năng thụ thai tự nhiên thành công và sinh ra những đứa con thông minh, chị em phụ nữ đừng quên tham khảo những bí quyết giúp nuôi trứng khỏe mạnh nhất sau đây nhé.

Chế độ ăn uống điều độ

Đa phần phụ nữ trong độ tuổi sinh sản là dân công sở nên ăn uống thất thường, bữa sáng không ăn, bữa trưa có khi tùy tiện ăn ngoài, bữa tối lại bồi bổ quá nhiều dưỡng chất. Nhìn từ góc độ sức khỏe, ăn uống không điều độ sẽ dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng.

Bất kể là ngày nghỉ hay ngày đi làm chị em vẫn cần đảm bảo ăn đủ 3 bữa, dung nạp linh họat rau xanh, hoa quả, chất đạm, tránh để tình trạng khi thì đói quá khi thì lại no quá. Bên cạnh đó, có thể tăng cường bổ sung đậu nành, đỗ đen… giúp ngăn ngừa suy yếu sớm buồng trứng và điều chỉnh cân bằng hệ bài tiết.

Nuôi trứng khỏe mạnh 1Dung nạp đầy đủ rau xanh, hoa quả, chất đạm

Bổ sung sắt khi đến kỳ nguyệt san

Những nguyên tố sắt là thành phần chính bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng trứng khỏe mạnh. Tuy nhiên trong kỳ nguyệt san hàng tháng, máu kinh sẽ làm mất đi một lượng sắt rất lớn trong cơ thể. Bởi vậy, thời kỳ “đèn đỏ” phụ nữ nên bổ sung dinh dưỡng cho trừng bằng các loại thực phẩm giàu sắt hoặc có thể bổ sung viên nang sắt để duy trì một buồng trứng khỏe mạnh.

Vận động thể thao thích hợp

Luyện tập thể thao đúng cách là một trong những bí quyết thiết thiết nâng cao sức khỏe, đảm bảo chất lượng cho trứng. Không chỉ riêng nam giới mà chị em phụ nữ cũng nên rèn luyện thể thao đều đặn 30 phút mỗi ngày, có thể chọn lựa môn thể thao thích hợp với thể trạng cũng như sức khỏe của bản thân như đi bộ, chạy bộ, bơi, yoga, aerobic nhẹ nhàng… để nâng cao chức năng của các bộ phận trong cơ thể và tạo “cơ sở hạ tầng” vững chắc trước khi mang bầu.

Nuôi trứng khỏe mạnh 2Tập Yoga rất tốt cho sức khỏe phái nữ

Giữ tâm trạng lạc quan thoải mái

Xã hội hiện đại với guồng quay công việc khiến cuộc sống trở nên áp lực và căng thẳng. Khi rơi vào tâm trạng áp lực thường xuyên cơ thể sẽ sản sinh ra một loại hormone làm rối loạn nội tiết, ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng rụng trứng của buồng trứng. Vì vậy, trong thời gian mong muốn thụ thai, phái nữ nên giảm bớt áp lực để đảm bảo nuôi trứng khỏe mạnh bằng cách đi dạo, tập thể dục, xem phim giải trí…

Đảm bảo cơ thể khỏe mạnh

Cơ thể thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi, thiếu mạnh khỏe không chỉ ngăn cản việc thụ thai mà còn tiềm ẩn nguy cơ trứng phát sinh nhiễm sắc thể bất thường cao, chất lượng càng thấp, lâu dần dẫn đến vô sinh hoặc nguy cơ sảy thai khi mang bầu. Ngược lại, khi chị em chú trọng chăm sóc sức khỏe, cơ thể khỏe mạnh sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ trứng phát sinh nhiễm sắc thể biến đổi và dễ mang thai.

Nuôi trứng khỏe mạnh 3Kiểm tra chất lượng trứng định kỳ tại những cơ sở uy tín

Bên cạnh 5 bí quyết nuôi dưỡng trứng khỏe mạnh cho phái nữ kể trên, các bác sĩ đầu ngành tại Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc khuyên chị em đang có kế hoạch mang bầu nên đi kiểm tra chất lượng trứng định kỳ tại những cơ sở uy tín. Từ đó, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng trứng của bạn, có kế hoạch giúp bạn tăng cường sức khỏe sinh sản của mình. Trong trường hợp bạn gặp phải vấn đề về buồng trứng hay hệ thống sinh sản, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị kịp thời nhằm hạn chế tuyệt đối tình trạng vô sinh – hiếm muộn.