sớm thụ thai thành công 3

Bí quyết giúp bạn sớm thụ thai thành công

Trong cuộc đời mỗi người phụ nữ, khả năng sinh sản tốt nhất chỉ nằm trong một độ tuổi nhất định. Nếu vợ chồng bạn đang mong đợi con yêu, ngay từ bây giờ hãy làm tất cả những gì tốt nhất có thể. Những lời khuyên sau đây có thể sẽ giúp bạn sớm thụ thai thành công.

Tăng cân nếu quá gầy

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, việc quá béo hay quá gầy cũng đều ảnh hưởng tới khả năng sinh nở. Những người phụ nữ quá gầy thường có chu kỳ kinh nguyệt thất thường, mất kinh và trứng ít rụng hơn sơ với những người có chỉ số cân nặng bình thường.

Giảm cân nếu quá béo

Thừa cân là một trong những nguyên nhân ức chế hoạt động của hormone sinh sản, gây ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng, làm suy giảm khả năng thụ thai ở nữ giới. Bên cạnh đó, béo phì còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như tim mạch, tiểu đường, tăng huyết áp…trong thai kỳ, đe dọa tới sức khỏe của mẹ và thai nhi.

sớm thụ thai thành công

Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn với việc giảm cân, hãy tìm đến các chuyên gia dinh dưỡng để nhận được lời khuyên và có chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Tránh căng thẳng và lo lắng quá mức

Nhiều chuyên gia tin tưởng rằng, nếu bạn thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng và phiền muộn có thể sẽ làm suy giảm khả năng sinh sản. Ngay cả việc quá lo lắng sốt ruột về việc thụ thai thất bại cũng có thể khiến cho việc có con càng trở nên khó khăn hơn.

Do đó, để sớm thụ thai thành công, bên cạnh việc thăm khám và điều trị với các bác sĩ sản khoa, bạn có thể sắp xếp cuộc hẹn với chuyên gia tâm lý để giải tỏa stress, cân bằng lại trạng thái và tránh không dùng thuốc khi bị trầm cảm.

Hạn chế uống bia rượu

Theo kết quả nghiên cứu của một nhóm chuyên gia Đan Mạch, nếu người phụ nữ uống rượu mỗi ngày, kéo dài liên tục trong thời gian dài sẽ có thể mất đi khả năng thụ thai ở độ tuổi ngoài 30. Tốt nhất bạn nên bỏ rượu khi có kế hoạch có con và đặc biệt là tuyệt đối không uống khi đã mang thai vì rượu có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi.

sớm thụ thai thành công 2

Hạn chế tiêu thụ caffeine

1 cốc cà phê vào buổi sáng không gây ảnh hưởng gì tới khả năng sinh sản, nhưng đối với những người phụ nữ đang gặp vấn đề với việc thụ thai thì nên hạn chế tiêu thụ chất caffeine. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chỉ cần một chút caffeine cũng có thể làm giảm tỷ lệ thụ thai thành công dù tự nhiên hay bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Tuyệt đối tránh xa khói thuốc

Sự ảnh hưởng của khói thuốc tới khả năng sinh sản đã được chứng minh bởi hàng trăm nghiên cứu trên thế giới. Chất nicotin trong khói thuốc lá cực kỳ có hại đối với sự rụng trứng đồng thời gây ảnh hưởng xấu tới các hormone. Do đó, nếu muốn sớm thụ thai thành công, ngoài việc không hút thuốc, bạn còn cần phải tránh xa những nơi có khói thuốc lá.

sớm thụ thai thành công 1

Tập luyện đơn giản

Các bác sĩ của Bệnh viện Hồng Ngọc khuyến cáo rằng mỗi ngày nên dành ra khoảng 30 phút để thực hiện các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ để vừa duy trì trọng lượng hơn lý, vừa giúp bạn sớm thụ thai thành công. Việc đi bộ thường xuyên có khả năng hỗ trợ quá trình tuần hoàn máu ở tử cung và xương chậu, giải tỏa căng thẳng và phòng tránh các bệnh về tim mạch, tiểu đường.

Đây là những bệnh có ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng sinh nở và cũng là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc phải biến chứng thai nghén khi mang bầu.