Vô sinh ở nữ giới

Bệnh vô sinh ở nữ giới có chữa được không?

Vô sinh đang ngày càng trở thành nỗi lo ám ảnh lớn đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nhờ những thành tựu rực rỡ của y học hiện đại, việc phát hiện sớm và điều trị vô sinh ở nữ giới không còn là điều quá khó khăn. Rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn đã có được những đứa con mà họ từng hy vọng và cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn.

Vô sinh ở nữ giới tăng nhanhTỷ lệ vô sinh nữ có xu hướng gia tăng

Vô sinh ở nữ giới có chữa được không?

Theo thống kê của Bộ Y tế, bệnh vô sinh nữ giới hiện nay đã có phương pháp chữa trị và mang đến kết quả tốt đẹp cho rất nhiều cặp vợ chồng. Bên cạnh đó, việc ứng dụng nhiều thiết bị y học hiện đại tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thăm khám và chẩn đoán nguyên nhân gây vô sinh nên phác đồ điều trị cũng phù hợp và hiệu quả hơn trước.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ trường hợp nào cũng chữa khỏi hoàn toàn mà còn tùy thuộc vào sự hợp tác chặt chẽ của các cặp vợ chồng với hướng điều trị của bác sĩ, tinh thần lạc quan, thoải mái. Vì vậy, khi có dấu hiệu bất thường, vợ chồng bạn không nên quá hoang mang mà đến ngay cơ sở y tế uy tín để thăm khám sớm cũng như điều trị kịp thời.

Chữa vô sinh ở nữ giới Vô sinh nữ  có thể chữa khỏi khi áp dụng phương pháp điều trị phù hợp

Chữa vô sinh ở nữ giới như thế nào?

Tuỳ thuộc vào nguyên nhân đã xác định dẫn đến vô sinh ở nữ giới để bác sĩ tư vấn phác đồ điều điều trị phù hợp. Về cơ bản, có thể chia thành 3 nhóm phương pháp chữa vô sinh nữ như sau:

–   Chữa vô sinh nữ bằng thuốc: Đây là phương pháp điều trị không can thiệp vào bên trong mà sử dụng các loại thuốc đặc dụng. Thường áp dụng cho các trường hợp viêm nhiễm, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung hoăc dung các thuốc kích thích sinh sản và kích thích buồng trứng nhằm tăng sự phát triển nang noãn, tăng trưởng thành, phóng noãn. Đồng thời điều chỉnh các rối loạn phóng noãn, thiểu năng giai đoạn hoàng thể.

–   Chữa vô sinh nữ bằng phẫu thuật: Một số phẫu thuật có khả năng điều trị khả năng sinh sản ở nữ giới bao gồm: khắc phục các khuyết tật bẩm sinh, loại bỏ các tổ chức viêm dính, polyp, lạc nội mạc tử cung, u nang,, thông ống dẫn trứng và tăng trưởng các tế bào bất thường khác. Hiện nay, nhờ kỹ thuật nội soi hiện đại nên được thực hiện khác đơn giản, ít ảnh hưởng tới sức khỏe.

–   Chữa vô sinh nữ bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản: Đối với những trường hợp không thành công với phương pháp dùng thuốc và phẫu thuật, không thể thụ tinh cho trứng bằng phương pháp tự nhiên hoặc không tìm ra được nguyên nhân vô sinh thì điều trị bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản được xem là giải pháp hữu hiệu nhất, giúp họ sớm có được niềm vui gia đình trọn vẹn. Điều trị vô sinh nữ bằng biện pháp hỗ trợ sinh sản được đánh dấu rất nhiều thành công từ những kỹ thuật hiện đại như  IUI, IVF, IVM.

Phương pháp chữa vô sinh ở nữ giới Lựa chọn địa chỉ y tế uy tín để có hướng điều trị hiệu quả

Khi gặp tình trạng vô sinh – hiếm muộn, nữ  giới cần nhận thức một cách đầy đủ về vấn đề này, thay đổi thói quen không lành mạnh trong cuộc sống và lựa chọn địa chỉ y tế uy tín để có hướng điều trị hiệu quả. Đây đều là những yếu tố rất quan trọng quyết định bệnh vô sinh nữ ở nữ giới có chữa được hay không.

Được biết đến là một địa chỉ điều trị vô sinh hiếm muộn  chất lượng, an toàn, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc luôn không ngừng nâng cao chuyên môn bác sĩ, đồng bộ hóa thiết bị ý tế và mở rộng hợp tác với các bệnh viện hàng đầu Thái Lan, mang đến tin vui cho các cặp vợ chồng mong con.