6 loại thực phẩm giúp tăng cường khả năng sinh sản

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng các chất dinh dưỡng trong thực phẩm tự nhiên có thể cải thiện khả năng sinh sản ở cả nam và nữ. Dưới đây là 6 loại thực phẩm tốt nhất giúp tăng cường khả năng sinh sản cho bạn.

1. Chuối

6-loai-thuc-pham-tang-cuong-kha-nang-sinh-san-1

Chuối là loại quả rất giàu vitamin B6 và có tác dụng hỗ trợ trong việc thụ thai thành công nhờ kiểm soát tốt những thay đổi nội tiết tố. Nếu cơ thể bạn bị thiếu hụt B6 thì có thể khiến cơ thể gặp phải một số vấn đề bất thường như kinh nguyệt không đều, trứng và tinh trùng phát triển kém… Do đó, nếu muốn tăng cường khả năng sinh sản, bạn đừng quên bổ sung chuối vào chế độ ăn uống của mình nhé.

2. Măng tây

Là loại thực phẩm giàu acid folic, măng tây giúp giảm nguy cơ không rụng trứng ở phụ nữ. Thực tế, rất nhiều phụ nữ vì muốn kích thích sự rụng trứng để tăng khả năng thụ thai nên thường uống bổ sung các loại thuốc có chứa axit folic trước và sau khi thụ thai. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể dùng măng tây để bổ sung axit folic theo con đường tự nhiên.

3. Hạnh nhân

Hạnh nhân là loại hạt giàu vitamin E và rất tốt cho việc cải thiện số lượng tinh trùng ở nam giới. Bên cạnh đó, hạnh nhân cũng là chất chống oxy hóa tuyệt vời, giúp bảo vệ tinh trùng và DNA hiệu quả. Vì thế, muốn tăng cường khả năng thụ thai, bạn hãy sử dụng hạnh nhân vào chế độ ăn uống của mình.

4. Cam quýt

Một công trình khoa học đã chứng mình rằng nếu nam giới có tinh dịch bị kết dính với nhau được bổ sung khoảng 200-1000mg vitamin C sẽ giúp tinh dịch không còn bị kết dính. Mặt khác, vitamin C còn có khả năng bảo vệ tinh trùng khỏi các tổn hại oxy hóa, góp phần cải thiện chất lượng và tăng số lượng tinh trùng ở nam giới. Ngoài ra, vitamin C còn được đánh giá như một dược liệu giúp cải thiện sự cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ.

6-loai-thuc-pham-tang-cuong-kha-nang-sinh-san-2

Vitamin C tự nhiên có nhiều trong họ cam quýt. Vì thế, nếu bạn muốn cải thiện khả năng sinh sản của mình thì hãy đưa các loại quả này vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

5. Cá hồi

Cá hồi là một loại thực phẩm có tác dụng thúc đẩy khả năng thụ tinh thành công với sự có mặt của selen – loại khoáng chất đặc trưng tạo ra chất chống ôxy hoá, giúp bảo vệ trứng và tinh trùng khỏi gốc tự do. Ngoài ra, thực phẩm này cũng rất hữu ích để ngăn chặn bất kỳ khuyết tật bẩm sinh nào hay tránh bị sẩy thai.

6. Cá thu

Nếu bạn đang mong mỏi có một em bé thì cá thu là một loại thực phẩm tuyệt vời giúp bạn có thể thành công với kế hoạch. Các axit béo trong cá thu rất cần thiết để giúp cho hệ thống sinh sản ở phụ nữ được hoạt động khỏe mạnh. Ngoài ra, lượng DHA được tìm thấy trong dầu cá giúp cải thiện sức khỏe tinh trùng.

6-loai-thuc-pham-tang-cuong-kha-nang-sinh-san-3

Sự thiếu hụt axit béo có thể làm gia tăng cholesterol trong màng tinh trùng và ngăn cản sự trưởng thành thích hợp của tinh binh. Vì vậy, đừng quên đưa cá thu vào thực đơn ăn uống hàng ngày của bạn để tăng tỷ suất sinh sản.

Ngoài những thực phẩm nêu trên thì các thực phẩm giàu dinh dưỡng như trứng, đậu Hà Lan, hạt bí, ngũ cốc… và cũng hỗ trợ rất lớn khả năng sinh sản cho bạn.